Huyện ủy Phú Riềng kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

Chủ nhật - 29/10/2017 22:52 764 0
Ngày 27-10, tại xã Long Hưng, Đoàn kiểm tra 883 của Huyện ủy Phú Riềng đã làm việc với Thường trực Đảng ủy xã về tình hình triển khai Chỉ thị 05 về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Bùi Quốc Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Đồng chí Bùi Quốc Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận buổi làm việc
Đồng chí Bùi Quốc Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận buổi làm việc
Đảng bộ xã hiện có 172 đảng viên sinh hoạt tại 16 chi bộ, trong đó có 9 chi bộ thôn, còn lại là chi bộ cơ quan, trường học, y tế… Ngay sau khi có văn bản triển khai của Huyện ủy, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch, nội dung gắn với tình hình nhiệm vụ của địa phương; tổ chức triển khai, học tập các chuyên đề năm 2017 tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Cụ thể, có 81,8% đảng viên, 81,8% đoàn viên, hội viên của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã; 75,4% người dân tham gia. Việc triển khai Chỉ thị 05 và Nghị quyết Trung ương 4 trong Đảng bộ đã có những chuyển biến tích cực, tinh thần, trách nhiệm, ý thức tu dưỡng đạo đức, lối sống, đạo đức công vụ của mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân được nâng lên.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Quốc Minh chia sẻ với những khó khăn của xã như địa bàn rộng, điều kiện làm việc còn khó khăn… Đảng ủy đã cơ bản triển khai tốt Chỉ thị 05 và Nghị quyết Trung ương 4 và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã khắc phục ngay những hạn chế như: Báo cáo kết quả, giải pháp, kế hoạch còn chung chung, chưa có định lượng, bổ sung ngay những nội dung còn thiếu; tăng cường việc kiểm tra việc thực hiện tại các chi bộ, nhất là trong sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn 09 của Ban Tổ chức Trung ương và Chỉ thị 10 của Bộ Chính trị; nhân rộng những mô hình, cách làm hiệu quả trong triển khai chỉ thị và nghị quyết; thực hiện việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong cán bộ, công chức theo nội dung chỉ đạo của Huyện ủy...

Theo Kế hoạch 883 của Huyện ủy, Đoàn kiểm tra sẽ làm việc với các chi bộ Tòa án, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và trên cơ sở báo cáo, nắm tình hình của các chi, đảng bộ trực thuộc sẽ tổng hợp báo cáo kết quả triển khai Chỉ thị 05, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII trình Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tác giả bài viết: Đỗ Hùng (HU PR)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay4,999
  • Tháng hiện tại166,943
  • Tổng lượt truy cập690,883
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây