Toàn Đảng bộ tỉnh đã hoàn thành công tác học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Thứ tư - 06/09/2017 23:42 680 0
Đến nay, 22/22 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã tổ chức xong phần học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII. Việc học tập, quán triệt các Nghị quyết được thực hiện qua Hội nghị trực tuyến do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức tại Hà Nội, kết nối với điểm cầu Bình Phước và điểm cầu UBND 11 huyện, thị xã. Toàn tỉnh đã có 30.955/31.828 đảng viên tham gia học tập, đạt tỷ lệ 97,2%.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hội trường tỉnh
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hội trường tỉnh
Một số đảng bộ có tỷ lệ đảng viên tham gia học tập cao như: Đảng bộ thị xã Bình Long, Đảng bộ huyện Phú Riềng, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh.
Tài liệu học tập Nghị quyết được cung cấp đảm bảo đầy đủ, kịp thời với tổng số 4.686 cuốn tài liệu các loại.

Việc xây dựng kế hoạch thực hiện của cấp ủy: Cấp tỉnh đã hoàn thành dự thảo và thông qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Cấp huyện, trên cơ sở kế hoạch của Tỉnh ủy, các đảng bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với thực tế của địa phương, đơn vị.

Đến nay các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị đang hoàn thành xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân một cách nghiêm túc, xác định rõ nội dung công việc phải làm và thời gian hoàn thành đối với những nhóm việc cụ thể.

Trong công tác tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Hướng dẫn số 26-HD/BTGTU, ngày 17/8/2017 hướng dẫn tuyên truyền các Nghị quyết; tổ chức giao ban báo chí, trong đó định hướng báo chí với chủ đề “Báo chí tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”.

Nhìn chung, các cấp ủy đảng, trước hết là ban thường vụ cấp ủy nhận thức sâu sắc việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên tuyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Các hội nghị triển khai, quán triệt được tổ chức khẩn trương, nghiêm túc theo tinh thần đổi mới, thiết thực. Cán bộ, đảng viên tham gia học tập nghiêm túc, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Sau nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết, tất cả cán bộ, đảng viên đều viết bài thu hoạch thể hiện nhận thức của cá nhân về những nội dung mình tâm đắc, từ đó có những đề xuất, kiến nghị, giải pháp thiết thực bổ sung vào kế hoạch của cấp ủy thực hiện Nghị quyết. Nhiều bài thu hoạch thể hiện tâm huyết, trách nhiệm với những đề xuất, giải pháp tổ chức thực hiện Nghị quyết sát thực tiễn.

Công tác quản lý lớp học được tổ chức chặt chẽ. Từ cấp tỉnh đến cấp huyện đều thành lập ban quản lý lớp học nhằm giúp cấp ủy theo dõi, giám sát việc học tập của cán bộ, đảng viên. Đối với những trường hợp vắng học không lý do, cấp ủy đều có văn bản nhắc nhở, phê bình, yêu cầu từng đồng chí phải có giải trình và nghiêm túc rút kinh nghiệm, phải học ở các lớp sau, đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị đưa những trường hợp này vào kiểm điểm, đánh giá, phân loại đảng viên cuối năm. Tỉnh ủy đã có công văn phê bình 07 đồng chí thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý vắng học Nghị quyết không lý do tại Hội nghị cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Tác giả bài viết: Hồng Dương - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay8,780
  • Tháng hiện tại613,137
  • Tổng lượt truy cập6,867,637
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây