Bế mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc khu vực III

Thứ tư - 29/12/2021 07:54 1.076 0
Sau 2 ngày diễn ra với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và giao lưu học hỏi, chiều nay 29/12 Ban Tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc khu vực III tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành bế mạc, đánh giá kết quả chung cuộc Hội thi.
  
29 (2)
Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương TS Đỗ Phương Thảo báo cáo kết quả Hội thi
Đánh giá về kết quả Hội thi, Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Giám khảo Hội thi TS Đỗ Phương Thảo cho biết: Hội thi khu vực III với sự tham dự của 23 thí sinh của Đảng bộ Quân đội, Đảng bộ Công an Trung ương và 18 tỉnh, thành phía Nam từ Bình Thuận trở vào, trong đó có 14/23 thí sinh đang công tác trong lực lượng vũ trang. Do tình hình dịch Covid-19 của địa phương còn phức tạp nên 2 thí sinh của Bạc Liêu và Kiên Giang không thể tham gia hội thi.

Tại Hội thi, nhiều nội dung mới, cốt lõi, quan trọng trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng như: “Khát vọng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; “Xây dựng Đảng về đạo đức”; “xây dựng thế trận lòng dân”… đã được nhiều thí sinh lựa chọn làm nội dung thi. Bên cạnh đó, một số thí sinh lựa chọn chuyên đề về các nội dung của nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tất cả các thí sinh đều có sự chuẩn bị đề cương chuyên đề, slide bổ trợ phần thi rất chu đáo được Ban Giám khảo đánh giá cao là những tư liệu, tài liệu có giá trị để phục vụ công tác tuyên truyền miệng, báo cáo viên của Đảng trên phạm vi cả nước. Qua đó, nhiều thí sinh đã thực hiện xuất sắc phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi rõ ràng, chặt chẽ, có liên hệ thực tiễn thuyết phục được Ban Giám khảo và khán giả.
29 (3)
Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Trần Quang Trung
Tuy nhiên, một số thí sinh lựa chọn chủ đề quá lớn hoặc quá hẹp; cách trình bày chưa khoa học, thiếu tính thuyết phục, kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền miệng còn hạn chế. Một số chuyên đề còn nặng về nhận thức chung, chưa có nhiều sự kiện, hoạt động thực tiễn sinh động mang tính thời sự để thuyết phục người nghe, khơi gợi suy nghĩ, thúc đẩy hành động vì mục tiêu, nhiệm vụ chung. Một số thí sinh xây dựng các luận điểm, luận cứ trong nội dung chuyên đề chưa thật sự sát với chủ đề lựa chọn; chưa phân biệt rõ các yêu cầu đối với báo cáo viên và thuyết trình viên.
29 (1)
Thiếu tá Nguyễn Hoàng Anh của Bình Phước (thứ 3 từ phải sang) cùng các thí sinh các tỉnh, thành nhận giải khuyến khích của Ban Tổ chức Hội thi
Bế mạc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải chung cuộc cho các thí sinh đoạt 1 nhất, 3 nhì, 5 ba và 14 khuyến khích. Thượng tá Trần Quang Trung - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An (thí sinh thuộc Đảng bộ Quân đội) đạt giải nhất với chuyên đề “Xây dựng và phát huy mạnh mẽ thế trận lòng dân nền quốc phòng toàn dân và nền an ninh nhân dân trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”. Thí sinh Thiếu tá Nguyễn Hoàng Anh - Chính trị viên phó, Đồn biên phòng Lộc Thành, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đại diện cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyên viên Đảng bộ tỉnh Bình Phước đã đoạt giải khuyến khích./.

Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây