Khảo sát việc phát triển đảng viên tại doanh nghiệp

Thứ sáu - 24/05/2024 03:09 408 0
Thực hiện Đề án 09-ĐA/TU ngày 18/7/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh kết nạp đảng viên, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ở khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2030” .
Sáng ngày 23/5, Đoàn khảo sát của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Nguyễn Trung Dũng -Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - Thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 09 làm trưởng đoàn đã khảo sát việc thành lập Chi bộ và kết nạp Đảng viên trong Công ty tại công ty TNHH New Apparel Far Eastern Việt Nam - KCN Bắc Đồng Phú.
 

Tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát có ông Ken Net Chou- Giám đốc đơn vị quản lý cùng trưởng các bộ phận, phòng ban và chủ tịch công đoàn cơ sở của công ty.
 
Đ/c Nguyễn Trung Dũng- Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - Thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 09 phát biểu tại buổi làm việc.

Công ty TNHH New Apparel Far Eastern VN thành lập năm 2015, hiện đang đăng ký kinh doanh tại Đường D1, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, Thị Trấn Tân Phú, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước, hoạt động sản xuất kinh doanh lĩnh vực may trang phục. Công ty hiện có trên 3.200 lao động, với 9 đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh và 19 đảng viên đang sinh hoạt  nơi cư trú.
 
Đoàn Khảo sát chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối và cùng các thành viên đoàn đã triển khai các quy định, chỉ thị, đề án mới của Đảng, nhà nước về công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, những lợi ích của doanh nghiệp và người lao động khi thành lập tổ chức Đảng. Khẳng định rằng việc thành lập tổ chức Đảng để tạo cầu nối gắn bó mật thiết giữa Ban Giám đốc Công ty và người lao động; tập hợp, giáo dục, động viên người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Tạo sự đoàn kết, thống nhất, đem lại lợi ích hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động, giúp doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh theo pháp luật và đạt hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh đó, Đoàn đã tiến hành phát các tờ rơi tuyên truyền và phiếu xin ý về công tác phát triển đảng viên, tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân đến các công nhân lao động.

Qua trao đổi, lãnh đạo công ty cảm ơn Đoàn khảo sát dành thời gian đến triển khai các quy định, chỉ thị, đề án mới của Đảng, Nhà nước và thấy được tầm quan trọng của việc thành lập tổ chức đảng trong công ty. Lãnh đạo công ty sẽ báo cáo, xin ý kiến với lãnh đạo cấp trên của công ty thuận chủ trương thành lập tổ chức Đảng tại công ty trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Hồng Hà (ĐUK CQ&DN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây