Những kết quả nổi bật trong năm “Dân vận chính quyền” 2018 ở huyện Phú Riềng

Chủ nhật - 03/02/2019 23:34 969 0
Thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, trong năm 2018, huyện Phú Riềng đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như: Tổng thu ngân sách thực hiện đến ngày 31-12-2018 đạt trên 694,8 tỷ đồng, đạt 133% kế hoạch tỉnh giao, đạt 100,1% kế hoạch huyện giao. Trong đó, ước tổng thu ngân sách nhà nước phát sinh trên địa bàn là 263,9 tỷ đồng, đạt 133% kế hoạch tỉnh giao, đạt 101,5% kế hoạch huyện giao.
Ban chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành làm công tác dân vận
Ban chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành làm công tác dân vận
Chương trình nông thôn mới trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đến nay, Phú Riềng có 3/10 xã về đích nông thôn mới, đạt 19/19 tiêu chí, bình quân các xã toàn huyện đạt 15 tiêu chí. Tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn 2,97% (724/24.337 hộ). Trong năm, huyện đã tặng 200 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo với tổng kinh phí 60 triệu đồng; trao 25 căn nhà; cấp phát khoảng 2.500 thẻ bảo hiểm y tế cho người có công và thân nhân; thăm, tặng quà các đối tượng, người có công hơn 390 triệu đồng; trao 17 sổ tiết kiệm với số tiền 51 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, trong năm, toàn huyện đã tiếp 1.127 lượt với 1.135 người.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân vận chính quyền ở huyện Phú Riềng vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số chưa thường xuyên, hiệu quả chưa cao; việc triển khai các chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận ở một số cơ quan, đơn vị có lúc chưa kịp thời.

Trong thời gian tới, để tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác dân vận, trọng tâm là công tác dân vận của chính quyền cơ sở, đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ các giải pháp. Chính quyền cơ sở, trực tiếp là HĐND, UBND các cấp trong quá trình thực thi nhiệm vụ, chức trách, ban hành các chính sách, cần lấy ý kiến nhân dân theo quy định, được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, loại bỏ những thủ tục hành chính gây phiền hà cho nhân dân. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, giải quyết nhanh, có hiệu quả công việc của tổ chức và công dân. Thực hiện đầy đủ các nội dung công khai, minh bạch theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Công tác dân vận là một trong những tiêu chí xếp loại thi đua hằng năm của các địa phương, đơn vị. Có biện pháp xử lý thích đáng đối với những cán bộ, công chức bị nhân dân phản ánh về thái độ cư xử vô cảm với dân hoặc gây khó khăn trong quá trình giải quyết công việc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây