Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp doanh nghiệp định kỳ

Thứ năm - 09/03/2017 04:26 677 0
Ngày 8/3/2017, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 3/2017. Cùng dự có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp
Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp
Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp (DN) đã kiến nghị, đề xuất về: Khó khăn trong việc đánh giá tác động môi trường khi chuyển địa điểm sản xuất, kinh doanh mới. Chính sách giá điện cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Giá điện 2.500 - 3.000 đồng/kWh hiện nay là quá cao. Hằng năm, cần trích nguồn quỹ tài chính để hỗ trợ DN trong việc đáo hạn ngân hàng. Vướng mắc trong việc chuyển đổi đất rừng, tận thu lâm sản. Hỗ trợ DN trong việc giao đất, thủ tục và thời gian cấp giấy phép hoạt động cho DN...

Đại diện một số DN đã hiến kế: Bình Phước nên có chợ nông sản sạch (hoặc siêu thị nông sản sạch) để tiêu thụ các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh cũng như tạo đầu ra cho DN, người dân. Việc quy hoạch trồng cây xanh trên các tuyến đường chính của tỉnh, huyện, thị xã cần tạo đặc trưng cho từng địa bàn, tạo nét riêng cho tỉnh Bình Phước.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã ghi nhận những ý kiến đề xuất của DN và yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan linh hoạt trong xử lý thủ tục cho DN, tạo điều kiện thuận lợi để DN sản xuất, đầu tư, mở rộng cơ sở, di dời địa điểm mới. Đồng chí Nguyễn Văn Lợi nhất trí với những hiến kế của DN trong việc quy hoạch trồng cây xanh tạo nét đặc trưng riêng cho tỉnh; khuyến khích thành lập chợ nông sản sạch, nhưng cần xem xét kỹ vị trí cũng như hiệu quả đầu tư. Những vướng mắc về thủ tục giao đất cần xử lý dứt điểm, tránh phiền hà cho DN. Để tháo gỡ khó khăn về tài chính cho DN, hiện tỉnh tính toán lập quỹ hỗ trợ khởi nghiệp với mức lãi suất thấp từ nguồn các ngân hàng.

Ông Nguyễn Công Minh - Giám đốc Công ty TNHH cây xanh Công Minh đã hứa sẽ hỗ trợ 10 tỷ đồng không lãi suất cho quỹ hỗ trợ DN khởi nghiệp của tỉnh. Đồng thời, ông sẽ vận động các DN khác ủng hộ góp vốn lập quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và kiến nghị tỉnh giao quỹ này cho một ngân hàng quản lý.

Tác giả bài viết: Ngọc Bích - Như Nam (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay9,785
  • Tháng hiện tại321,251
  • Tổng lượt truy cập9,130,057
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây