Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 12

Thứ tư - 20/12/2017 20:51 871 0
Ngày 20-12, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 12/2017. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo một số, sở, ngành.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền kết luận buổi tiếp doanh nghiệp
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền kết luận buổi tiếp doanh nghiệp
Các doanh nghiệp đã kiến nghị tới lãnh đạo tỉnh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh liên quan đến thủ tục giao đất, cho thuê đất; thủ tục vay vốn ngân hàng; quỹ khởi nghiệp cho doanh nghiệp trẻ. Doanh nghiệp Nấm linh chi Trường Thọ (Đồng Phú) đặt câu hỏi: Năm 2018, tỉnh có chính sách gì hỗ trợ vốn cho thanh niên và mong lãnh đạo tỉnh tạo cơ chế cho thanh niên phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Một số doanh nghiệp lần đầu tham gia đối thoại với lãnh đạo tỉnh bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện để tiếp cận thị trường Bình Phước… Một số doanh nghiệp cũng đề nghị những vấn đề tồn đọng từ đợt đối thoại trước lãnh đạo tỉnh cần quan tâm, chỉ đạo sát sao để tháo gỡ.

Ngoài trả lời cụ thể từng ý kiến tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành cần rà soát quy định chung của pháp luật, hay việc vận dụng chính sách thực tế ở địa phương để tích cực tiếp nhận và trả lời rõ ràng cho doanh nghiệp. Đối với những vấn đề tồn đọng lâu dài, yêu cầu các sở, ngành liên quan xử lý quyết liệt.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cũng đề nghị doanh nghiệp khi có tâm huyết đầu tư phát triển kinh tế ở Bình Phước cần kết nối với các sở, ngành để nắm rõ và sát hơn chủ trương, chính sách đầu tư phát triển của tỉnh. Những sản phẩm mới muốn chiếm lĩnh thị trường Bình Phước phải bảo đảm an toàn, chất lượng và hướng tới người tiêu dùng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể gặp gỡ, chia sẻ, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh qua nhiều kênh tiếp nhận như đường dây nóng Tỉnh ủy, Trung tâm hành chính công, Hội Doanh nghiệp trẻ…

Tác giả bài viết: Cẩm Liên (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay5,205
  • Tháng hiện tại78,865
  • Tổng lượt truy cập249,130
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây