Giải quyết thủ tục phải nhanh, linh động và không gây khó cho doanh nghiệp

Thứ ba - 03/04/2018 22:50 759 0
Sáng 3-4, các đồng chí: Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4-2018.
Đại diện ngành chức năng giải trình kiến nghị của doanh nghiệp tại buổi tiếp
Đại diện ngành chức năng giải trình kiến nghị của doanh nghiệp tại buổi tiếp
Tại hội nghị, 4 doanh nghiệp kiến nghị, tập trung vào những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trình tự giải quyết thủ tục pháp lý chậm trễ…
Đại diện Công ty cổ phần SX-TM-DV Hưng Phước ở ấp Tân Lập, xã Phước Thiện (Bù Đốp) kiến nghị những vướng mắc kéo dài từ năm 2014 đến nay. Trước đây, công ty thuê đất của Lâm trường Bù Đốp. Sau khi hết hợp đồng, công ty đã làm thủ tục đề nghị được mở rộng vùng nguyên liệu và chuyển một phần diện tích đất đã thuê sang lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nhưng 4 năm qua chưa có câu trả lời, khiến công ty hoạt động cầm chừng. Do công ty sử dụng lao động là người tàn tật, lang thang cơ nhỡ, đề nghị tỉnh sớm tạo điều kiện cho thuê đất hoặc di dời đến địa điểm khác để duy trì hoạt động sản xuất.

Doanh nghiệp Đức Cường ở xã Nha Bích (Chơn Thành) mong sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì dự án đã được phê duyệt, nhưng phải chờ ngành chức năng giải quyết các thủ tục dẫn đến kéo dài thời gian xây dựng nhà xưởng…

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời giao các sở, ngành liên quan xác định lại nguồn gốc đất có nằm trong quy hoạch cụm công nghiệp hay không để có hình thức giải quyết cho doanh nghiệp. Đồng chí cũng yêu cầu, giải quyết phải căn cứ vào tình hình thực tế, nhất là với doanh nghiệp đang sử dụng lao động là người yếu thế.

Đối với doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc trong giải quyết các thủ tục pháp lý, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các sở, ngành giải quyết thủ tục đúng trình tự nhưng phải nhanh, linh động, không gây khó cho doanh nghiệp. Chậm nhất trong lần tiếp xúc sau phải có câu trả lời cho doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Ngân Hà (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây