Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư, phát triển bền vững

Thứ tư - 15/03/2017 21:41 713 0
Sáng ngày 14/3/2017, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với người nộp thuế quý I năm 2017, đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan dự hội nghị.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền và lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, trao đổi với đại diện các doanh nghiệp bên lề hội nghị
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền và lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, trao đổi với đại diện các doanh nghiệp bên lề hội nghị
Hội nghị có sự tham gia của 315 người là đại diện các doanh nghiệp (DN) đang hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc khu vực thị xã Đồng Xoài, huyện Bù Đăng, huyện Đồng Phú.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng: DN chính là nội lực quyết định sự phát triển của nền kinh tế. Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để DN đầu tư, phát triển bền vững, góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương. Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa Cục Thuế với các DN là kênh thông tin quan trọng gắn kết và tạo điều kiện thuận lợi để DN cập nhật những thay đổi mới nhất về nội dung, chính sách, quy định pháp luật về thuế.

Đại diện Công ty cổ phần Điện Miền Đông đặt câu hỏi tại buổi đối thoại
Tại hội nghị, các DN đã được Cục Thuế tỉnh triển khai những điểm mới của các Thông tư số 173, 174, 176 và 06 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều trong xử phạt hành chính về hóa đơn giá trị gia tăng; hướng dẫn về thuế tài nguyên… Đồng thời triển khai những nội dung cần lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập DN; hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2016 theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế. Cục Thuế tỉnh cũng lấy ý kiến của DN về chất lượng phục vụ của cơ quan thuế trong thời gian qua để nâng cao công tác tuyên truyền hỗ trợ, đẩy mạnh cải cách hành chính thuế tốt hơn trong thời gian tới.

Hội nghị đã nhận được 55 câu hỏi và ý kiến của các doanh nghiệp với những nội dung như: Xác định các khoản chi phí được trừ để tính thuế thu nhập doanh nghiệp; giá tính thuế tài nguyên đối với khai thác khoáng sản; khấu trừ chịu thuế thu nhập cá nhân; giải quyết thủ tục hành chính về thuế… Những ý kiến nêu ra tại hội nghị đã được lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Cục Thuế trả lời rõ ràng, đầy đủ, được các DN đồng thuận cao.

Tác giả bài viết: T.Mảng (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây