Phụ nữ huyện Chơn Thành giúp nhau phát triển kinh tế

Thứ sáu - 31/03/2017 03:21 582 0
Trong những năm qua, phụ nữ huyện Chơn Thành luôn phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, tích cực học tập, lao động sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, trau dồi đạo đức xứng tầm người phụ nữ của thời đại mới. Đội ngũ cán bộ nữ được tạo điều kiện trong học tập, phấn đấu nâng cao trình độ về mọi mặt, từ đó có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Lễ trao nhà tình thương
Lễ trao nhà tình thương
5 năm qua (2011 - 2016), phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Uống nước, nhớ nguồn” Hội luôn quan tâm thăm hỏi, chăm lo các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, cán bộ hưu trí, nhân các ngày lễ, tết. Làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn… với nhiều hình thức như: tặng quà, hỗ trợ tiền, trao học bổng, “Mái ấm tình thương” đã xây được 21 căn nhà, tặng 575 sổ tiết kiệm… để giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn. Hội vận động nguồn vốn tại chỗ với nhiều hình thức như: giúp nhau không lãi, giúp nhau lãi thấp, tổ tương trợ vốn, tiết kiệm phụ nữ nghèo, tổ nuôi heo đất, vốn xoay  vòng, quỹ tấm lòng vàng... Hội còn chú trọng đến việc tuyên truyền về công tác đối ngoại của Đảng và nhà nước; an ninh biên giới, tiến trình cắm mốc biên giới của Nhà nước ta, tình hình biển Đông... Hội có nhiều hoạt động hướng về biên giới như trao “Mái ấm biên giới”, “Mái ấm chiến sĩ” tặng 8 phần quà trị giá 19.000.000 đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng 787, tổ chức cho chị em cán bộ Hội tham quan cột mốc biên giới, qua đó giáo dục ý thức về độc lập dân tộc và chủ quyền của quốc gia..... Hội còn hưởng ứng tích cực các cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Quỹ tiếp bước cho em đến trường”, đợt thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo. Ngoài ra, Hội luôn động viên, thăm hỏi, tặng quà con em trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, tạo điều kiện hỗ trợ các gia đình có con em nhập ngũ gặp khó khăn. Đồng thời thực hiện tốt chương trình phối hợp hoạt động với Ban chỉ huy quân sự huyện, cũng như chương trình kết nghĩa với Đồn biên phòng 787, hàng năm Hội đều tổ chức giao lưu, thăm tặng quà nhân các ngày truyền thống của các đơn vị bộ đội. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ đóng góp xây dựng tượng đài Bà Triệu, hướng về biển đảo trong chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”.
Hội còn tranh thủ các nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện để tăng thêm các nguồn vốn hỗ trợ cho chị em, hướng dẫn chị em vay và sử dụng vốn đúng mục đích. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập được thực hiện tốt, góp phần thúc đẩy công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển về chất lượng và nội dung hoạt động, khơi dậy truyền thống đoàn kết, tinh thần tự vươn lên của phụ nữ để phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững.  
Trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia góp công, góp tiền, hiến đất... để tham gia xây dựng các tuyến đường thôn ấp, dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".
Trong thời gian qua, Hội phụ nữ huyện tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của các cấp hội, vận động chị em thực hiện tốt các phong trào, mô hình và chương trình công tác. Hội tham mưu, đề xuất với các cấp ủy Đảng về công tác vận động phụ nữ và công tác cán bộ nữ, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành thực hiện có hiệu quả các hoạt động của hội. Các cấp hội bám sát chương trình hoạt động, chú trọng đầu tư xây dựng các mô hình gắn với lợi ích thiết thực của hội viên. Đồng thời các cơ sở hội tiếp tục vận động hội viên tham gia vào các phong trào do Hội phát động như xây dựng nhà tình thương, tặng sổ tiết kiệm và xây dựng các công trình phúc lợi.

Tác giả bài viết: Minh An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay5,380
  • Tháng hiện tại20,934
  • Tổng lượt truy cập7,299,103
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây