Sẽ tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp đầu tư thành công trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 26/01/2018 19:58 526 0
Đó là ý kiến của đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi tiếp và làm việc với ông Tsuyoshi Sai, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Asia Infonet INC Nhật Bản đến đầu tư điện năng lượng mặt trời tại Bình Phước, ngày 25-1.
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Asia Infonet INC Nhật Bản
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Asia Infonet INC Nhật Bản
Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Theo đại diện Asia Infonet INC, tập đoàn đề xuất đầu tư điện năng lượng mặt trời tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước với công suất khoảng 49MW. Dự kiến sẽ hoàn tất hồ sơ vào tháng 2-2018 và nộp lên Bộ Công Thương sau khi có sự đồng ý của tỉnh Bình Phước. Nếu được xét duyệt nhanh sẽ thực hiện vào cuối tháng 3-2018.  

Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Anh Hoàng cho biết: Bình Phước là địa phương có lợi thế về điều kiện tự nhiên trong việc đầu tư điện năng lượng mặt trời. Hệ thống đấu nối điện lưới quốc gia thuận lợi cho nhà đầu tư, đất đai có thể giải phóng mặt bằng nhanh. Việc đầu tư trong Khu công nghiệp Becamex Bình Phước sẽ rất thuận lợi trong việc khảo sát vị trí đất cho dự án. Sau khi đi vào hoạt động, nguồn điện có thể bán ngay cho các khu công nghiệp. Tuy nhiên, giá thuê đất rất cao do hạ tầng khu công nghiệp đầu tư lớn, trong khi nhu cầu sử dụng hạ tầng của dự án điện mặt trời thấp. Nếu tập đoàn có hồ sơ đầy đủ, các sở, ngành sẽ góp ý và trình UBND tỉnh giải quyết chỉ trong 2 tuần.
Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Tập đoàn Asia Infonet INC Nhật Bản
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi bày tỏ: Tập đoàn Asia Infonet INC là doanh nghiệp đầu tiên đến đầu tư điện năng lượng mặt trời trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Vì thế, tỉnh rất ủng hộ dự án này. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, các sở, ban, ngành liên quan hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm hiểu thủ tục, chính sách đầu tư của tỉnh để hoàn thiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất. Giao Sở Công Thương làm đầu mối trực tiếp trao đổi, giúp đỡ doanh nghiệp, nếu gặp khó khăn báo cáo lãnh đạo tỉnh để có phương án hỗ trợ. Trường hợp cần thiết, tỉnh sẽ kiến nghị lên Trung ương để dự án đầu tư thành công và đi vào hoạt động. Bí thư Tỉnh ủy cũng mong tập đoàn mở rộng hợp tác với tỉnh trên nhiều lĩnh vực, ngành, nghề khác.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cam kết: Nếu hồ sơ của đơn vị hợp lệ và được Bộ Công Thương duyệt, ban sẽ cấp giấy chứng nhận đầu tư cho đơn vị trong nửa ngày.

Ông Tsuyoshi Sai khẳng định: Sau khi được Bộ Công Thương đồng ý, tập đoàn sẽ xây dựng nhà máy điện mặt trời đạt chuẩn tại Bình Phước.

Tác giả bài viết: Ngọc Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm38
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay3,967
  • Tháng hiện tại94,300
  • Tổng lượt truy cập264,565
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây