Bình Phước xúc tiến đầu tư tại Nagoya – Nhật Bản

Chủ nhật - 30/06/2019 04:27 745 0
Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, chiều 28-6, tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi đã diễn ra hội thảo xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Bình Phước với các doanh nghiệp Nhật Bản.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu tại hội thảo
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu tại hội thảo
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và Tổng Giám đốc Becamex IDC Phạm Ngọc Thuận đồng chủ trì buổi hội thảo. Cùng tham dự hội thảo còn có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Hớn Quản.

Thành phố Nagoya là trung tâm hành chính của tỉnh Aichi  và là vùng đô thị lớn thứ ba ở Nhật Bản. Với hơn 2 triệu dân, Nagoya là thành phố thứ tư đông dân cư nhất tại Nhật Bản. Thành phố này chủ yếu là đồng bằng và là 1 trong 3 đồng bằng lớn tại đảo Honshu, bao gồm các trung tâm đô thị và công nghiệp. Nagoya có nền kinh tế phát triển hàng đầu Nhật Bản, là nơi tập trung rất nhiều ngành nghề điện tử, cơ khí, xây dựng, chế biến thủy sản. Các công ty nổi tiếng trên toàn thế giới như Toyota, Mitsubishi, Nikko, Asashi … đều được đặt tại đây.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư Nhật Bản và mong muốn các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư nhiều hơn nữa vào tỉnh Bình Phước, một vùng đất trù phú và năng động. Với thế mạnh ở lĩnh vực công nghiệp ô tô, điện tử, tài chính, chế biến cùng với mạng lưới thị trường quốc tế và khả năng quản trị tốt, một khi được kết hợp với các lợi thế về nguồn lực, tài nguyên, hạ tầng các khu công nghiệp của Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn cho hai phía. Về phần mình, tỉnh Bình Phước cam kết luôn sát cánh và đồng hành cùng doanh nghiệp, sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư.

Theo quy hoạch, đến năm 2020, tỉnh Bình Phước sẽ có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha. Trong đó, Khu công nghiệp và dân cư Becamex Bình Phước có quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng rất thuận lợi cho các nhà đầu tư. Hiện khu công nghiệp này đã đón gần 20 nhà đầu tư đến từ một số nước và vùng lãnh thổ để xây dựng nhà máy sản xuất.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp cũng đã tìm hiểu thêm về hệ thống giao thông kết nối với TP. Hồ Chí Minh và các cảng biển, phương tiện vận chuyển hàng hóa, thu nhập bình quân đầu người/năm, tỷ trọng thương mại – dịch vụ…

Những nội dung này được lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời trực tiếp, đồng thời thông tin thêm về định hướng chiến lược đầu tư, mở rộng hệ thống hạ tầng giao thông, giải pháp để nâng cao tỷ trọng thương mại, dịch vụ….

Các doanh nghiệp đã đánh giá cao tiềm năng, cũng như chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Bình Phước. Nhiều doanh nghiệp liên hệ với Becamex IDC và tỉnh Bình Phước để tiến hành các bước đầu tư trong thời gian tới.

Với sự quyết tâm, trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh Bình Phước, sự đồng hành ủng hộ của các cấp lãnh đạo ở Nhật Bản, sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, chương trình xúc tiến đầu tư trực tiếp tại các tỉnh, thành phố của Nhật Bản trong tuần qua đã mang lại kết quả bước đầu, mở ra triển vọng lớn trong việc thu hút các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản đến Bình Phước.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây