Lãnh đạo tỉnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thứ ba - 26/05/2020 04:46 592 0
 Sáng 26/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi chủ trì cuộc họp nhằm giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư tại tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu kết luận cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu kết luận cuộc họp
Tại buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Công ty cổ phần công nghệ chế biến hạt điều Việt Nam đang gặp khó khăn trong xây dựng nhà xưởng chế biến; một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có chủ trương thuê lại trang trại của doanh nghiệp trong nước để đầu tư chăn nuôi, trong đó có dự án thuộc địa bàn các xã biên giới. Về việc này, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư theo quy định, nhưng các doanh nghiệp chưa thực hiện. Sở cũng đã yêu cầu các đơn vị báo cáo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về chủ trương thực hiện dự án.

Tại buổi làm việc, Tổ phản ứng nhanh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp cũng thảo luận, trao đổi vướng mắc trong góp vốn điều lệ hoàn thuế VAT của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; giải quyết kiến nghị của Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ trong quá trình thực hiện thủ tục đất đai 3 dự án xăng dầu, chủ yếu liên quan đến thuê đất và chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm sang thương mại dịch vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đề nghị, về chủ trương nhà đầu tư nước ngoài thuê lại trại chăn nuôi trên tuyến biến giới, Sở Kế hoạch và Đầu tư cần xem lại mục đích cụ thể của các doanh nghiệp và báo cáo, xin ý kiến của các bộ, ngành Trung ương để có phương án giải quyết theo quy định; về góp vốn điều lệ  phải có ý kiến của Ngân hàng Nhà nước.

Trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đề nghị các ngành hữu quan xác định rõ mục đích, phương châm hành động của tỉnh trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội sau diễn biến của dịch Covid-19 để từ đó có phương án giải quyết, xử lý nhanh những vấn đề một cách phù hợp, đúng quy định.

Về những khó khăn, vướng mắc hiện nay của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở Kế hoạch và Đầu tư tập trung giải quyết kịp thời, hiệu quả, có hạn định. Đối với chủ trương xây dựng nhà xưởng chế biến điều, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành lưu ý chính quyền cơ sở trong quản lý xây dựng nhà xưởng, đảm bảo khoảng cách xa khu dân cư. Về những kiến nghị của Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ, giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thực hiện thủ tục theo quy định.

Tác giả bài viết: Minh Luận - Phạm Tăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây