Lãnh đạo tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 8

Thứ năm - 02/08/2018 10:19 953 0
Ngày 2-8, thừa ủy nhiệm của Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) của tỉnh tiếp DN định kỳ tháng 8-2018.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng yêu cầu địa phương có dự án gặp khó khăn, vướng mắc phải thông tin rõ để giải quyết
Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng yêu cầu địa phương có dự án gặp khó khăn, vướng mắc phải thông tin rõ để giải quyết

Tại buổi tiếp, đại diện Công ty Hưng Thịnh Nghi Sơn (có trụ sở tại huyện Lộc Ninh) nêu ra những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện đầu tư xây dựng các dự án: Chợ Lộc Hiệp, chợ Lộc Điền (Lộc Ninh) và khu dân cư thương mại dành cho người thu nhập thấp của công nhân cao su Lộc Ninh.

 

 

Theo đó, dự án chợ Lộc Hiệp được đầu tư thực hiện từ năm 2013 có một phần diện tích xây dựng chồng lên đất của dân (khoảng 180m2). Ngoài ra, dù đã có nhiều chính sách ưu đãi từ DN, nhưng tiểu thương từ chợ cũ không chịu di dời đến chợ mới, một số ki ốt trong chợ đã được đăng ký nhưng không sử dụng… gây lãng phí và DN không thể thu hồi vốn.
Với dự án chợ Lộc Điền, một số hộ dân kiến nghị xác định lại đường đi, cần điều chỉnh lại hồ sơ thiết kế nhà gửi xe, phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp nước, còn các sở, ngành liên quan chưa có sự thống nhất về hình thức đầu tư... Dự án xây dựng khu dân cư thương mại trước đây nay chuyển sang hệ thống nhà thương mại dịch vụ của huyện, DN kiến nghị cho chủ trương tiếp tục thực hiện dự án vì đã đầu tư một số hạng mục của công trình.
Lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh trả lời trực tiếp DN và nhấn mạnh Công ty Hưng Thịnh Nghi Sơn cần phối hợp với huyện trong việc hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý cho dự án. Riêng dự án nhà ở thương mại do thiếu hồ sơ thẩm định giá trị khối lượng đã thi công dẫn đến chưa tổ chức đấu giá khu đất để tiếp tục triển khai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho rằng, DN địa phương chưa có sự phối hợp chặt chẽ với nhau; đồng thời yêu cầu, UBND huyện Lộc Ninh chủ trì mời các sở, ngành liên quan và DN tập trung xem xét giải quyết hài hòa giữa DN và người dân, tiểu thương theo thẩm quyền quy định, báo cáo UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Công ty Thanh Đức (TP. Hồ Chí Minh) đầu tư các dự án điện mặt trời và xây dựng nhà máy xử lý rác trên địa bàn tỉnh. Đại diện DN cho biết: Nhà máy xử lý rác thải có công suất khoảng 1.000 tấn/ngày trên diện tích khoảng 10ha với nguồn vốn đầu tư khá lớn, đòi hỏi số lượng rác thải phải đủ đáp ứng nhu cầu xử lý. Hiện đã có chủ trương đầu tư từ phía tỉnh, tuy nhiên DN gặp khó về vị trí đất thực hiện dự án… Về vấn đề này, lãnh đạo các sở, ngành liên quan giải trình và hướng dẫn DN liên hệ trực tiếp với địa phương mà công ty nêu ra yêu cầu.
Công ty linh chi Trường Thọ xin thuê khoảng 5 ha đất tại ấp 8, xã Tân Thành (Đồng Xoài) đầu tư dự án trồng và chế biến nấm linh chi công nghệ cao. Với đề nghị này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sẽ họp UBND tỉnh xem xét có phương án tạo điều kiện cho DN sớm thực hiện vì dự án thực hiện trên diện tích đất công phải thông qua đấu giá.

Công ty cây xanh Công Minh 1 đề nghị được thống nhất số liệu, vị trí đất bàn giao cho địa phương phục vụ an sinh xã hội để DN triển khai dự án đã phê duyệt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng ghi nhận và hứa sẽ đôn đốc đoàn công tác theo quyết định đã ban hành của UBND tỉnh tiến hành lập biên bản xác định cụ thể trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tiếp, 2 DN Vạn Thọ Kim Thành Phát kiến nghị việc chấp thuận cho thuê diện tích đất để đầu tư xây dựng kho bãi tập kết hàng trung chuyển xuất nhập khẩu tại Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư. DN đầu tư xây dựng bất động sản Nam Phong kiến nghị xin cơ chế thoáng cho các DN hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở địa phương. Công ty cổ phần chăn nuôi Thái Bình đề nghị tỉnh xem xét cho thực hiện dự án ở xã Thống Nhất (Bù Đăng)…

Sau khi lãnh đạo các sở, ngành giải trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho rằng, trên cơ sở đề xuất đầu tư phát triển của các DN, tỉnh rất đồng thuận, tuy nhiên tùy theo lĩnh vực dự án vướng do quy định không thể thuận chủ trương. Vì vậy, DN có thể nghiên cứu thay đổi lĩnh vực đầu tư phát triển phù hợp với từng vùng trong địa bàn đơn vị đăng ký triển khai dự án, UBND tỉnh sẽ xem xét trình Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến chỉ đạo.

Tác giả bài viết: Thanh Mảng (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây