Chơn Thành, họp báo cáo kết quả phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và triển khai kế hoạch giao quân, năm 2017

Thứ năm - 09/02/2017 22:06 777 0
Ngày 8.2.2017 UBND huyện Chơn Thành đã tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện báo cáo kết quả phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và triển khai công tác giao quân năm 2017. Tham gia cuộc họp có thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chủ tịch UBND, ban chỉ huy quân sự của 9 xã, thị trấn trong huyện.
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Như Tuân chỉ đạo tại cuộc họp
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Như Tuân chỉ đạo tại cuộc họp
Trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với các ban ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách đối với những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ chặt chẽ, đúng qui định để gọi vào nhập ngũ. Trên cơ sở đó cơ quan quân sự huyện chỉ đạo cơ quan quân sự xã, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện “3 bình cử, 4 công khai” rộng rãi ở từng ấp, sóc, khu phố  tạo được sự đồng thuận và nhất trí cao trong nhân dân. Kết quả có 437 thanh niên có đủ điều kiện chính trị, chính sách. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho số thanh niên này và đã có 146 thanh niên đạt sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Theo đó UBND huyện Chơn Thành phát lệnh nhập ngũ, kể cả số thanh niên dự bị, với tổng số là 117 thanh niên, (trong đó đi nghĩa vụ quân sự là 105 thanh niên và 12 thanh niên đi công an nghĩa vụ).  
 
Tại cuộc họp Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Như Tuân yêu cầu thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cần làm tốt công tác động viên, thăm hỏi thanh niên lên đường thực hiện ngghĩa vụ quân sự. Trường hợp thanh niên có biểu hiện né tránh cần phải vận động gia đình đưa các em về để thực hiện quyền nghĩa vụ công dân.
  
Theo kế hoạch, UBND huyện Chơn Thành sẽ tổ chức Lễ giao quân vào ngày 16/2/2017, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.

Tác giả bài viết: Tuấn Minh - Đài truyền thanh huyện Chơn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay5,327
  • Tháng hiện tại247,335
  • Tổng lượt truy cập7,277,805
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây