Đoàn kiểm tra thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW làm việc tại Bình Phước

Thứ năm - 13/07/2017 04:02 881 0
Ngày 13-7, đoàn kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW ngày 1-12-2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về kết quả 5 năm thực hiện chỉ thị tại Bình Phước.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi làm việc
Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Thắng Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Toản, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh.

Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả Chỉ thị 09 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn cụ thể, nhất là trong các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, các dịp lễ, tết. Đến nay, tỉnh đã xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả 14 mô hình trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự; 2.214 tổ an ninh nhân dân, 2.134 tổ tự quản, 508 tổ hòa giải, 412 thùng thư tố giác tội phạm. Từ trong phong trào, có 3 cán bộ công an xã hy sinh, trong đó 2 cán bộ được công nhận liệt sĩ; 10 người bị thương và có 2 trường hợp được hưởng chế độ thương binh…

Lực lượng công an, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và quân đội đã phối hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người đặc xá, tù tha về tái hòa nhập cộng đồng; nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, so với thời gian trước, phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh có năm tăng, năm giảm nhưng tốc độ gia tăng của tội phạm đã được kiềm chế.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã trao đổi, góp ý kiến về nhiều vấn đề, trong đó tập trung vào các nội dung như công tác xây dựng phong trào giữa Công an và Bộ đội biên phòng. Tất cả các khu dân cư trên địa bàn tỉnh đều có các mô hình về an ninh trật tư, mô hình nào là phù hợp nhất với địa bàn Bình Phước...?. Một số thành viên trong đoàn cho rằng, công an xã là lực lượng nòng cốt trong thực hiện phong trào, nhưng ở nhiều địa phương, đang xảy ra tình trạng công an xã xin nghỉ việc, Bình Phước có tình trạng này không?
         
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao vai trò của lực lượng công an trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thời gian qua. Đồng thời đề nghị, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền phải xem phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là nội dung quan trọng của ngành, địa phương mình và phải xây dựng các mô hình cụ thể chứ không chung chung. Đặc biệt, cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ huy thống nhất các cấp. Các ngành nâng cao chất lượng tham mưu cho tỉnh trong thực hiện phong trào, nhất là việc đầu tư cơ sở vật chất. Ngành công an tăng cường công tác dân vận và phải là lực lượng nòng cốt trong phong trào. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị, cần chú trọng đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhất là đội ngũ điều tra viên.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương kết quả thực hiện Chỉ thị 09 của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Bình Phước. Đoàn sẽ ghi nhận, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của tỉnh và báo cáo lại với Ban Bí thư để tới đây, khi Trung ương sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị sẽ chỉ ra những vấn đề cần điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên từ tỉnh đến cơ sở về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an tỉnh phải chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện phong trào. Đặc biệt, Bình Phước phải tạo được mối quan hệ tốt với các tỉnh giáp biên thuộc Vương quốc Campuchia, xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Tác giả bài viết: Minh Luận (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay4,614
  • Tháng hiện tại161,286
  • Tổng lượt truy cập685,226
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây