Rút kinh nghiệm vê giáo dục, quản lý kỷ luật trong lực lượng bộ đội biên phòng

Thứ năm - 11/05/2017 20:59 1.222 0
Ngày 11-5, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bình Phước tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn trong lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh từ năm 2015 đến nay.
Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước phát biểu kết luận hội nghị
Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước phát biểu kết luận hội nghị
Từ khi triển khai Chỉ thị số 04/CT-BQP của Bộ Quốc phòng về "Tăng cường quản lý, giáo dục chấp hành kỷ luật, phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm pháp luật và vi phạm kỷ luật nghiêm trọng trong Quân đội Nhân dân Việt Nam" và các chỉ thị của Bộ Tư lệnh BĐBP, Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP Bình Phước thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy tăng cường công tác giáo dục. Đồng thời quán triệt và triển khai các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của trên về công tác xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, chấp hành giao thông, thực hiện hiệu quả đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị ở cơ sở trong giai đoạn mới. Qua đó, tình hình tư tưởng, chấp hành kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực, tỉ lệ vi phạm kỷ luật của quân nhân có xu hướng giảm rõ rệt. Nhiều đơn vị đã chủ động và có những giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế địa bàn.

Công tác đảm bảo an toàn trong huấn luyện, kiểm tra được chỉ huy các cấp quan tâm, đảm bảo tuyệt đối với người, vũ khí, trang bị. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ khi đi công tác địa bàn, tham gia các buổi liên hoan, gặp mặt, tiếp khách, quan hệ tiếp xúc với nhân dân, đảm bảo tác phong quân nhân và giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh, không để bị động bất ngờ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu ra một số kinh nghiệm và đề ra 7 giải pháp cơ bản nhằm tăng cường công tác giáo dục, quản lý kỷ luật, đảm bảo an toàn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thế Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm107
  • Hôm nay13,777
  • Tháng hiện tại158,157
  • Tổng lượt truy cập5,775,737
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây