Bình Phước: xây dựng điểm trường mẫu giáo tại Khu dân cư liền kề chốt dân quân biên giới

Thứ tư - 06/09/2023 20:14 31 0
Ngày 6-9, đoàn công tác Quân khu 7 do Đại tá Thái Thành Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị quân khu dẫn đầu, đã có buổi khảo sát thực tế nhu cầu xây dựng điểm trường mẫu giáo tại Khu dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp.
Qua chuyến khảo sát và lắng nghe ý kiến của địa phương, các đơn vị liên quan, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phê duyệt dự án đầu tư công trình điểm trường mẫu giáo ấp 3, xã Thanh Hòa với quy mô 4 phòng học và các hạng mục liên quan, kinh phí 5,2 tỷ đồng. Điểm trường sẽ tiếp nhận con em trong ấp và con em điểm dân cư liền kề. Theo kế hoạch, công trình được khởi công trong năm nay.
 
Cán bộ phụ trách thuyết minh bản thiết kế các hạng mục công trình với đoàn khảo sát

Theo ghi nhận, Khu dân cư liền kề chốt dân quân biên giới thuộc ấp 3, xã Thanh Hòa được xem là khang trang, cơ sở hạ tầng đồng bộ nhất trong số các khu dân cư dọc tuyến biên giới Bình Phước giáp Vương quốc Campuchia. Khu dân cư được bố trí trên khu đất bằng phẳng, ngoài nhà ở thì cơ sở hạ tầng như điện, đường, nước sinh hoạt, nhà văn hóa đã được đầu tư xây dựng khá khang trang. Trường mẫu giáo hoàn thành được kỳ vọng sẽ tạo nên bức tranh mới ở khu dân cư nơi biên cương này. Năm 2019, 35 hộ thuộc các đối tượng nằm trong dự án được chuyển về đây sinh sống. Sau gần 4 năm, cuộc sống nhiều hộ nơi đây đã ổn định, khởi sắc.
 
Lãnh đạo huyện Bù Đốp phát biểu tại buổi khảo sát

Theo UBND tỉnh Bình Phước, 11 điểm dân quân liền kề tại 3 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập đã đưa 150 hộ dân đến sinh sống. Đối tượng thụ hưởng đề án chủ yếu là dân quân thường trực, dân quân dự bị, bộ đội biên phòng, đảng viên, người đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh khó khăn và chưa có nhà ở ổn định tự nguyện về sinh sống tại điểm dân cư biên giới.
 
Đại tá Thái Thành Đức phát biểu chỉ đạo tại buổi khảo sát

Đại tá Thái Thành Đức, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 7 cho rằng: Việc đầu tư xây dựng điểm trường mẫu giáo tại khu dân cư liền kề chốt dân quân biên giới ấp 3, xã Thanh Hòa là nhu cầu cần thiết của người dân cũng như của địa phương. Do đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước phối hợp với địa phương và các đơn vị chuyên môn đảm bảo các phương án tối ưu để công trình sớm đưa vào phục vụ nhân dân tuyến biên giới.

Tác giả bài viết: Gia Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây