Hội nghị rút kinh nghiệm tham quan mô hình điểm lực lượng vũ trang tại Bình Phước

Chủ nhật - 23/07/2023 07:40 85 0
Chiều ngày 21/7/2023, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm phục vụ tham quan mô hình điểm về công tác Quốc phòng địa phương (QPĐP), Dân quân tự vệ (DQTV) tại tỉnh Bình Phước. Đại tá Phạm Khắc Toán, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.
Qua nghe báo cáo rút kinh nghiệm do Thượng tá Nguyễn Văn Lập, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Tỉnh ủy- UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các cơ quan Bộ Tổng Tham mưu, cơ quan Quân khu, sự phối hợp của các sở, ban nghành tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy- UBND huyện Lộc Ninh, Bù Đốp và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp của 2 huyện đã tạo điều kiện đầu tư nhân vật lực củng cố hoàn thiện các công trình phục vụ tham quan trên địa bàn.
 
Đại tá Phạm Khắc Toán, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Các cơ quan đơn vị được giao nhiệm vụ đã xác định tốt nhiệm vụ, làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy chính quyền và người chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác xây dựng, củng cổ nâng cấp sửa chữa chuẩn bị cho tham quan cũng như đón tiếp đoàn.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp các lực lượng, các nghành, các đơn vị trong phục vụ, bảo vệ bảo đảm tính chủ động, linh hoạt hiệp đồng chặt chẽ an toàn tuyệt đối cho thủ trưởng cấp trên kiểm tra, tổng duyệt cũng như phục vụ đoàn đại biểu tham quan. Cán bộ, chiến sĩ nêu cao tính tích cực, chủ  động khắc phục khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 
Thừa ủy quyền Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
 
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương các cơ quan, đơn vị, địa phương đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, toàn diện kế hoạch, chỉ thị của UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của trên. Trong thực hiện nhiệm vụ phục vụ tham quan các đơn vị đã cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch, tổ chức thực hiện, đạt được kết quả tích cực. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cơ quan , đơn vị phát huy những kết quả đã đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ tham quan vừa rồi làm cơ sở để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 29-6-2023, tỉnh Bình Phước vinh dự đón tiếp hơn 300 đại biểu trong và ngoài quân đội thuộc 63 tỉnh, thành phố trên cả nước tham quan mô hình điểm của lực lượng vũ trang Quân khu 7 về công tác quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh. 

Hội nghị đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ tham quan vừa qua, làm cơ sở để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dịp này, thừa ủy quyền Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng bằng khen cấp quân khu cho 4 tập thể, 10 cá nhân và cấp Bộ CHQS tỉnh cho 5 tập thể và 7 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu, phối hợp tổ chức, phục vụ, bảo đảm đợt tham quan thành công.

Tác giả bài viết: Gia Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây