Khánh thành, bàn giao công trình TDTT và nhà đồng đội tại huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 30/01/2024 22:04 100 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Xuân chiến sĩ” năm 2024 tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, sáng ngày 30/1, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã cắt băng khánh thành, bàn giao công trình thể dục thể thao ngoài trời cho người dân và nhà đồng đội cho gia đình các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
 
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và lãnh đạo tỉnh Bình Phước cắt băng khánh thành công trình TDTT ngoài trời tại ấp Chà Là, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh.
 
5 công trình thể dục thể thao ngoài trời tại các xã Lộc Thịnh, Lộc Thành, Lộc Thiện, Lộc Phú và thị trấn Lộc Ninh với tổng trị giá 500 triệu đồng. Mỗi công trình  bao gồm từ 12 đến 20 chi tiết như, dụng cụ tập tay, đạp chân, lưng eo đơn, lưng eo đôi, xà đơn, xà kép… do Sư đoàn 302, Quân khu 7 triển khai lắp đặt ở những nơi công cộng, tập trung đông dân cư sinh sống.
 
Bàn giao công trình thể thao ngoài trời cho người dân ấp Chà Là, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh

Tại buổi lễ, Già làng Lâm Gia, ấp Chà Là, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh phấn khởi, “Hôm nay được Đảng, Nhà nước, Quân khu 7 và các cấp quan tâm, Nhân dân rất vui mừng, Già làng sẽ vận động bà con sau giờ đi làm về, buổi sáng sớm đến tập luyện cho sức khỏe tốt hơn”.
 
Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu và đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, ủy viên Trung ương
 
Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 3 căn nhà đồng đội, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng. Đây là những căn nhà được trao cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao tặng 1.000 phần quà, tổng giá trị 1 tỷ đồng cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ sở tôn giáo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên tuyến biên giới…

Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết: Thực hiện kế hoạch xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới, đồn, trạm, chốt biên phòng biên giới, đến nay quân khu đã hoàn thành 58 điểm với 521 căn nhà; riêng huyện Lộc Ninh có 4 điểm với 68 căn nhà. Từ năm 2019 đến nay, quân khu cũng đã hỗ trợ, xây tặng 136 công trình văn hóa, thể dục - thể thao trong các cơ sở tôn giáo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; 1.612 căn nhà tình nghĩa quân dân, 157 căn nhà đồng đội cho các đối tượng khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng.

Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước tặng quà cho thanh niên và gia đình trên địa bàn huyện Lộc Ninh tình nguyện nhập ngũ năm 2024.
 
Thiếu tướng Hoàng Đình Chung, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và lãnh đạo xã Lộc Thiện tthực hiện nghi thức bàn giao công trình nhà đồng đội cho gia đình thanh niên Điểu Minh Phú, ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện.
 
Thiếu tướng Hoàng Đình Chung, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu trao quà tặng gia đình thanh niên Điểu Minh Phú.
 
Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 3 căn nhà đồng đội, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng, tổng kinh phí 240 triệu đồng. Đây là những căn nhà được trao cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện tham gia nhập ngũ năm 2024. 

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây