Sơ kết 1 năm hợp tác giữa Bình Phước với các tỉnh Campuchia

Thứ năm - 24/01/2019 04:34 1.182 0
Chiều 23-1, tỉnh Bình Phước và các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia tổ chức sơ kết tình hình hợp tác năm 2018; bàn phương hướng, nhiệm vụ 2019.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Phước, chủ trì buổi tiếp và làm việc với các đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm. Cùng tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện biên giới.

Phía Vương quốc Campuchia có đại diện lãnh đạo 6 tỉnh: KampongCham, KampongThom, Karatie, Mondulkiri, Sung Treng và Tabong Khmum.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cảm ơn lãnh đạo các tỉnh đã đến dự và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Những năm qua, Vương quốc Campuchia nói chung và 6 tỉnh nói riêng có mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với Việt Nam, trong đó có tỉnh Bình Phước. Trên tuyến biên giới, nhân dân, doanh nghiệp qua lại làm ăn ngày càng thịnh vượng, nhân dân gặp nhau xem như người thân trong gia đình, đây là tình cảm rất đặc biệt. Mong rằng hình ảnh tốt đẹp trong quan hệ, hợp tác giữa Bình Phước và 6 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia luôn duy trì, củng cố, phát triển hơn nữa trong năm 2019.

Hiện Bình Phước có 4 dự án đầu tư vào Campuchia còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 148.232.500 USD. Các dự án chủ yếu đầu tư trong lĩnh vực trồng, khai thác, chế biến và kinh doanh các sản phẩm cây cao su, điều. Năm 2018, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Bình Phước đạt 317,423 triệu USD, tăng 13,4% so cùng kỳ năm 2017. Những năm qua, tuy còn nhiều khó khăn nhưng Bình Phước luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ nước bạn Campuchia trong khả năng của mình, nhất là lĩnh vực nông nghiệp; tiếp tục đầu tư nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông trên các tuyến đường nối với các cửa khẩu, khu kinh tế, tạo điều kiện cho nhân dân và phương tiện vận chuyển thuận lợi hơn.

Năm 2019,  Bình Phước và các tỉnh thuộc nước bạn Campuchia tiếp tục duy trì và phát huy các mặt đã làm được; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện cho thương nhân 2 nước mở rộng sản xuất kinh doanh; tăng cường công tác xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, sản phẩm; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực nông nghiệp…

Dịp này, đại diện lãnh đạo các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia đã chúc cán bộ và nhân dân tỉnh Bình Phước năm mới Kỷ Hợi 2019 an khang, thịnh vượng, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Vũ Thuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây