329 học sinh, sinh viên nhận học bổng vượt khó học tốt

Thứ hai - 02/09/2019 21:40 580 0
Ngày 30-8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ trao học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” lần thứ 8, năm 2019.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy tặng hoa các doanh nghiệp, nhà hảo tâm
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy tặng hoa các doanh nghiệp, nhà hảo tâm
Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và một số sở, ngành của tỉnh và 329 học sinh, sinh viên vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh.
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết: Theo kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020, số hộ nghèo thiếu hụt các tiêu chí xã hội cơ bản trên địa bàn tỉnh còn cao, trong đó thiếu hụt tiêu chí đi học của trẻ em là 8,6% (bình quân chung cả nước 5,09%).


Phó chủ tịch Huỳnh Thị Hằng khẳng định: Xuất phát điểm thấp nhưng kết quả đạt được trong công tác giáo dục của tỉnh rất đáng trân trọng: 100% xã, phường đạt chuẩn quốc gia phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục trung học cơ sở; 14/111 xã, phường, thị trấn phổ cập THPT; trường đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ gần 30%. Tại kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh đạt 49 giải gồm 5 giải nhì, 24 giải ba và 20 giải khuyến khích. Kết quả này có sự đóng góp của quỹ học bổng "Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt" - là sáng kiến của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Tỉnh đoàn. Qua 8 năm đã tổ chức 8 lần trao học bổng với 3.624 suất, tổng trị giá hơn 5,7 tỷ đồng. Riêng năm học này quỹ tặng học bổng cho 329 em trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.
1
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và đại diện doanh nghiệp tài trợ trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học tốt
Thời gian qua, hình thức trao học bổng của quỹ khá đa dạng, như trao tập trung mỗi năm 1 đợt, trao tại trường vào dịp khai giảng, trao đột xuất theo đề nghị của cơ sở và nhận đỡ đầu cho các em học sinh. Đặc biệt là trường hợp em Vũ Kiều Hải Hòa, sinh viên năm 4 Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh bị liệt 2 chân, quỹ đã nhận đóng học phí cho em trong 4 năm đại học...

Các mức học bổng được trao đợt này gồm: 2 triệu đồng cho học sinh tiểu học, 4 triệu cho học sinh THCS, 6 triệu cho học sinh THPT, 8 triệu cho trung cấp, cao đẳng và 10 triệu đồng cho sinh viên đại học.

Tác giả bài viết: Hồng Cúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây