5 lượt ý kiến của đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước tại tuần làm việc thứ I, kỳ họp thứ 4, QH khoá XIV

Chủ nhật - 29/10/2017 22:54 507 0
Kỳ họp kỳ họp thứ 4, QH khoá XIV đã kết thúc tuần làm việc đầu tiên. Trong tuần qua, đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bình Phước hoạt động rất sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp quan trọng vào các dự án luật cũng như báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018 và kế hoạch tài chính-ngân sách nhà nước 3 năm quốc gia 2018-2020.
Đại biểu Nguyễn Tuấn Anh phát biểu thảo luận
Đại biểu Nguyễn Tuấn Anh phát biểu thảo luận
Tuần đầu tiên của kỳ họp thứ 4, Quốc hội đã nghe Chính phủ trình 4 dự án luật, thảo luận 5 luật và  2 báo cáo quan trọng về kinh tế xã hội và dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Trong các nội dung của các phiên họp, đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bình Phước đã có 2 đại biểu đóng góp vào Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài.

Đại biểu Nguyễn Tuấn Anh cho rằng, qua 8 năm thực hiện, cần thiết phải sửa đổi Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Bên cạnh thành tựu, Việt Nam vẫn bỏ lỡ một số cơ hội phát triển đất nước. Việc gắn kết ngoại giao chính trị theo đại biểu là chưa đủ mà cần phải gắn kết ngoại giao kinh tế và các ngoại giao khác, đồng thời đại biểu cũng đề nghị bổ sung thêm quyền cho đại sứ đặc mệnh toàn quyền.
 
Thảo luận ở tổ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017, các đại biểu trong đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng những kết quả đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đã thể hiện hướng đi đúng đắn của Đảng, nhà nước cùng sự quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ. Tuy nhiên, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt vẫn chưa cao, trong khi các chính sách nhằm tiếp sức cho doanh nghiệp và đặc biệt là hỗ trợ kinh tế tư nhân vẫn chưa rõ nét.

Ngoài ra, trong tuần qua đại biểu Huỳnh Thành Chung, đoàn ĐBQH đã đóng góp nhiều ý kiến xung quanh dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Theo tổng hợp của Đoàn thư ký kỳ họp, trong tuần qua, đoàn ĐBQH tình Bình Phước có 5 lượt đại biểu tham gia thảo luận vào các nội dung của kỳ họp. Những ý kiến đóng góp của đoàn rất xác đáng, chuyển tải được những kiến nghị, bức xúc của cử tri và là cơ sở để các cơ quan soạn thảo bổ sung, chỉnh lý trước khi trình quốc hội thông qua.

Tuần tới, quốc hội sẽ dành nhiều thời gian để các đại biểu tiến hành thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm quốc gia 2018-2020.

Đại biểu Tôn Ngọc Hạnh – Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước cho biết các đại biểu trong đoàn sẽ tham gia thảo luận các nội dung liên quan đến chính sách về đất đai, tín dụng và y tế.
Cùng với các vấn đề kinh tế xã hội, việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016 và Luật Quản lý nợ công (sửa đổi) cũng là 2 nội dung quan trọng được Quốc hội đưa ra thảo luận trong tuần này./.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay2,061
  • Tháng hiện tại69,137
  • Tổng lượt truy cập411,397
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây