Bù Đăng đã trích ngân sách 63 triệu 400 ngàn đồng để tặng quà và khen thưởng các đối tượng chính sách dịp 27/7

Thứ tư - 27/07/2016 21:34 466 0
Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đăng cùng các cùng các phòng ban chuyên môn của huyện đã tổ chức các đoàn tới thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu ở 16 xã, thị trấn trong huyện.
Bí thư Huyện ủy Bù Đăng Trần Văn Chung (bìa trái)tham và  tặng quà  gia đình chính sách tiêu biểu xã Bình Minh
Bí thư Huyện ủy Bù Đăng Trần Văn Chung (bìa trái)tham và tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu xã Bình Minh
Tại các xã, thị trấn, lãnh đạo huyện Bù Đăng đã ân cần hỏi thăm chúc sức khỏe các đối tượng chính sách và gia đình; tiếp tục bày tỏ lòng tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những hy sinh xương máu của các đối tượng và gia đình trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Lãnh đạo huyện Bù Đăng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cơ sở tiếp tục quan tâm chăm lo thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, để đảm bảo các đối tượng chính sách và gia đình có mức sống bằng hoặc trên mức bình quân chung của người dân địa phương, đồng thời đề nghị các gia đình tiếp tục phát huy tốt truyền thống cách mạng, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ở địa phương. Đặc biệt giáo dục con cháu tích cực lao động học tập, sản xuất, là hạt nhân trong các phong trào hành động cách mạng ở xã và khu dân cư

Năm nay, huyện Bù Đăng đã trích ngân sách 63 triệu 400 ngàn đồng để thực hiện công tác đề ơn đáp nghĩa nhân dịp 27/7. Trong đó, huyện đã tặng quà 100 đối tượng chính sách tiêu biểu, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng; khen thưởng 117 danh hiệu người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng gương mẫu, bình quân mỗi suất 200 ngàn đồng. Huyện cũng đã thực hiện tốt công tác tặng quà của Trung ương và quà của tỉnh cho các đối tượng theo quy định. Theo đó, toàn huyện có 757 đối tượng được tặng quà của Trung ương với tổng trị giá 153 triệu 600 ngàn đồng; 571 đối tượng được tặng quà của tỉnh với tổng trị giá 290 triệu 800 ngàn đồng. Bên cạnh đó bằng các nguồn ngân sách hoặc nguồn vận động xã hội hóa, các xã thị trấn đều tổ chức tặng quà tri ân các gia đình chính sách và người có công ở địa phương, thể hiện tốt truyền thống đạo lý, uống nước nhớ nguồn.

Tác giả bài viết: Hồng Dương - Quang Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây