Công tác tuyên truyền góp phần vào thành công chung cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 30/06/2016 03:53 578 0
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tỉnh Bình Phước đã diễn ra an toàn, tiết kiệm và thành công rất tốt đẹp. Kết quả, đã bầu được 6 đại biểu vào Quốc hội khóa XIV, 65 đại biểu HĐND tỉnh, 374 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.161 đại biểu HĐND cấp xã. Góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, công tác tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng.
Tiểu ban Tuyên truyền cuộc bầu cử đã xây dựng kế hoạch cụ thể, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bầu cử. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền cho ban tuyên giáo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, ban tuyên giáo các huyện, thị ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các cơ quan thuộc khối tuyên truyền triển khai công tác tuyên truyền theo đúng định hướng, bảo đảm chất lượng và tiến độ của cuộc bầu cử, kịp thời tổ chức các cuộc họp định hướng tuyên truyền cho các cơ quan báo chí của tỉnh trong việc thực hiện công tác tuyên truyền bầu cử.

Công tác thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử được triển khai sâu rộng từ tỉnh đến cơ sở, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Tuyên truyền miệng được phát huy cao độ, phục vụ hiệu quả cho cuộc bầu cử đảm bảo theo chỉ đạo, định hướng của Trung ương, của Tỉnh ủy góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử. Hệ thống tuyên giáo, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức được hơn 6.400 cuộc tuyên truyền với hơn 485.200 lượt người tham dự.

Già làng Lâm Ươn trong một buổi tuyên truyền về bầu cử
Các cơ quan báo chí của tỉnh thực sự là cầu nối giữa các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp với các cử tri trên địa bàn tỉnh. Các phương tiện truyền thông đại chúng tăng thời lượng đăng phát và mở các chuyên trang, chuyên mục về cuộc bầu cử, kịp thời chuyển tải liên tục những thông tin về nội dung, ý nghĩa cuộc bầu cử, các bài phỏng vấn, phóng sự… Báo Bình Phước duy trì chuyên mục “Tiến tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp”, phát hành 04 số/tuần, đã thực hiện được hơn 220 tin, bài, phỏng vấn... liên quan đến công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã xây dựng Tiểu mục “Tiến tới bầu cử”, phát trên sóng Truyền hình, đã tuyên truyền được hơn 166 tin; 30 phóng sự; 03 cuộc phỏng vấn đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; 02 chương trình truyền hình trực tiếp và 42 chương trình tiến tới bầu cử. Tạp chí Khoa học thời đại đã thực hiện được 19 tin, bài, ảnh tuyên truyền về cuộc bầu cử.

Trên các tuyến đường Quốc lộ 14 và khu vực Quảng trường tỉnh với 210 pa nô tuyên truyền, 09 băng rôn, 02 cụm pa nô tuyên truyền, 12 hộp đèn, 200 cờ phướn, xây dựng 08 cụm pa nô cổ động tại hai đường song song với trục đường chính Quảng trường, có đèn neon chiếu sáng, tổ chức treo được 108.3m2 băng rôn tuyên truyền về tuyên truyên cổ động trực quan. Tổ chức 9 buổi tuyên truyền lưu động tại cơ sở phục vụ Nhân dân vùng sâu, vùng xa của huyện Đồng Phú thu hút hơn 6.000 lượt người dự. Tổ chức tuyên truyền bằng sách, báo có nội dung về bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp thu hút 35.740 lượt bạn đọc; phục vụ bạn đọc tại phòng truy cập internet, thu hút 14.875 lượt truy cập; luân chuyển 51.174 lượt sách; tổ chức biểu diễn các tiết mục ca nhạc tuyên truyền bầu cử tại 17 điểm thu hút hơn 12.000 lượt khán giả đến xem và hưởng ứng; tổ chức được 331 buổi chiếu phim lưu động, trong đó, có nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, thu hút khoảng 41.890 lượt người dân đến xem.

Lãnh đạo tỉnh khen thưởng các cá nhân, tập thể trong hội nghị tổng kết bầu cử vừa qua
Trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền đã có nhiều cách làm thiết thực như: Tổ chức mạn đàm tiểu sử ứng cử viên, đặc biệt đã ứng ứng công nghệ thông tin để tuyên truyền chương trình hành động của các ứng cử viên trên các Trang thông tin điện tử, đây là nét mới trong công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử giúp cho cử tri nghiên cứu, lựa chọn chính xác những ứng cử viên ưu tú hơn để bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đã tạo không khí hồ hởi, phấn khởi, tin tưởng trong Nhân dân, giúp cử tri nhận thấy được vị trí, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; quyền của mình trong tham gia bầu cử. Cuộc bầu cử thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, với tỷ lệ cử tri toàn tỉnh đi bầu đạt 99,84%.

Tác giả bài viết: Thành Trung - BTGTU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay3,027
  • Tháng hiện tại194,731
  • Tổng lượt truy cập6,965,870
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây