Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2015

Thứ hai - 04/04/2016 05:54 1.527 0
Khối Thi đua Mặt trận, các Đoàn thể tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2015, triển khai và ký kết giao ước thi đua năm 2016. Tham dự Hội nghị có Bà Đỗ Thanh Tâm – Phó Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, đại diện Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua - khen thưởng của 7 đơn vị trong Khối. Ông Huỳnh Thiện Hùng – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Khối trưởng và ông Phạm Kim Trọng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Khối phó Khối thi đua năm 2015 đồng chủ trì Hội nghị.
Bà Đỗ Thanh Tâm – Phó Ban TĐKT tỉnh tặng Cờ và Bằng khen cho các Thành viên trong Khối thi đua.
Bà Đỗ Thanh Tâm – Phó Ban TĐKT tỉnh tặng Cờ và Bằng khen cho các Thành viên trong Khối thi đua.
Năm 2015, công tác thi đua, khen thưởng trong Khối đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Hình thức thi đua phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế và nhiệm vụ của từng ngành, địa phương. Các đơn vị đã đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị thông qua các phong trào thi đua, cuộc vận động như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư”, “Cựu chiến binh gương mẫu, phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ”, “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, “Phụ nữ tích tực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tuổi trẻ Bình Phước tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”… 
 
Qua đó thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, nhất là thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, các đơn vị đã phát động thực hiện hiệu quả việc thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến của từng đơn vị trong Khối, góp phần vào thành công chung của Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ IV, năm 2015. 
 
Qua tổng kết đã có 1.347 cá nhân trong tỉnh được các đơn vị trong khối giới thiệu các ngành tặng Kỷ niệm chương, có 1.536 cá nhân và tập thể được các cấp, các ngành tặng Bằng khen, Giấy khen. Trong đó, nổi bật là Hội Nông dân tỉnh đã giới thiệu và được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba cho 01 hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tại xã Minh Đức, huyện Hớn Quản.
 
 Tuy nhiên, Hội nghị cũng đã đánh giá phong trào thi đua của Khối vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Kinh phí hoạt động còn khó khăn, nhất là cấp cơ sở và cấp huyện làm ảnh hưởng đến hiệu quả của các phong trào thi đua. Một số cơ sở chưa thật sự quan tâm, chú trọng nhiều tới công tác thi đua, khen thưởng, việc phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến có nơi chưa kịp thời. Việc triển khai các phong trào thi đua ở một số nơi còn chậm, chưa kịp thời, cán bộ chủ chốt ở một số huyện, thị và cơ sở có sự biến động nên đã ảnh hưởng tới chất lượng của phong trào thi đua của đơn vị đó.
 
Căn cứ vào kết quả hoạt động của các đơn vị thành viên trong năm 2015, Khối đã bình chọn Hội Cựu chiến binh tỉnh đạt hạng nhất khối, được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua; các đơn vị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tỉnh đoàn được UBND tỉnh tặng Bằng khen. 
 
Hội nghị thống nhất bầu chọn Hội Nông dân Việt Nam tỉnh làm Trưởng Khối, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh làm Phó Khối thi đua năm 2016. Đồng thời tiến hành, ký kết giao ước thi đua năm 2016, tập trung vào 08 nội dung trọng tâm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Giang – Trưởng Ban Tổ chức Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay4,614
  • Tháng hiện tại162,093
  • Tổng lượt truy cập686,033
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây