Kiểm tra các dự án khu dân cư, nhà ở xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi: “Phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân”

Thứ hai - 25/09/2017 10:23 746 0
Ngày 25-9, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã kiểm tra thực tế một số dự án khu dân cư, nhà ở xã hội và dự án BT trên địa bàn thị xã Đồng Xoài. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; đại diện các sở, ban, ngành và Thị ủy, UBND thị xã Đồng Xoài.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi kiểm tra dự án nhà ở xã hội trên địa bàn xã Tiến Hưng
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi kiểm tra dự án nhà ở xã hội trên địa bàn xã Tiến Hưng
Đoàn đã kiểm tra thực tế dự án nhà ở xã hội trên địa bàn xã Tiến Hưng (Đồng Xoài) do Công ty cổ phần đầu tư tài chính Hưng Thịnh (Hà Nội) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 2,72 ha, trong đó 1,62 ha đất ở chia thành 350 lô để xây nhà cấp 4, còn lại là đất giao thông. Về các thủ tục pháp lý, đến nay chủ đầu tư đã hoàn chỉnh và đang trình Sở Xây dựng thẩm định. Hạ tầng kỹ thuật thi công đạt 80% khối lượng. 350 căn nhà đang được xây dựng, trong đó có 50 căn thương mại và đã hoàn thành từ 30-90% khối lượng mỗi căn. Hiện chủ đầu tư đã bán được 100 căn nhà ở xã hội với giá dao động từ 180-200 triệu đồng/căn. Giá bán hiện tại từ 237-250 triệu đồng/căn. Riêng nhà thương mại có giá trên 500 triệu đồng/căn.
         
Bà Đào Thị Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty Hưng Thịnh cho biết, mặc dù công ty đã tập trung thực hiện việc thông tin quảng bá đến người dân nhưng dự án còn ít người biết đến, vì vậy vẫn còn 250 căn chưa có người mua. Đặc biệt, hiện người dân rất khó tiếp cận vốn ngân hàng để mua nhà, mặc dù công ty đã đứng ra bảo lãnh. Vừa qua, công ty đã đứng ra bảo lãnh cho một số khách hàng vay vốn tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương chi nhánh Hà Thành (Hà Nội), nhưng chi phí đi lại rất lớn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân…
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi kiểm tra thực tế tại khu tái định cư dự án đường Trần Hưng Đạo nối dài
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết, tỉnh rất quan tâm đến các dự án nhà ở xã hội. Bình Phước hiện có khoảng 50.000-60.000 công nhân, đa số từ các tỉnh, thành khác đến làm việc nên nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn. Thời gian tới, tỉnh sẽ làm việc với các ngân hàng để có chính sách chung, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận vốn mua nhà. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, nhà đầu tư xây dựng công trình đảm bảo chất lượng với giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền công nhân, người có thu nhập thấp. Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tạo điều kiện để doanh nghiệp giới thiệu nhà ở xã hội đến công nhân, người có thu nhập thấp. UBND thị xã Đồng Xoài làm việc với các xã, phường xem xét xác nhận tạm trú cho người dân. Đặc biệt, Sở Xây dựng chủ trì xem xét hồ sơ mua nhà theo hướng nhanh, ngắn gọn, tạo thuận lợi cho người dân.   
         
Tại khu tái định cư dự án đường Trần Hưng Đạo nối dài, sau khi nghe các sở, ngành báo cáo nhanh tiến độ và UBND thị xã Đồng Xoài thông tin về tâm tư, nguyện vọng của những hộ dân chịu ảnh hưởng bởi dự án, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị các ngành xem xét bố trí tái định cư tại chỗ cho người dân. Đối với các dự án BT của thị xã, UBND tỉnh xem xét điều chỉnh nhằm tạo vốn chỉnh trang khu vực nội ô thị xã.

Tác giả bài viết: Minh Luận (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay5,078
  • Tháng hiện tại41,948
  • Tổng lượt truy cập212,213
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây