Lãnh đạo tỉnh gặp mặt báo chí đầu Xuân Đinh Dậu 2017

Thứ năm - 16/02/2017 21:16 901 0
Chiều ngày 16/2/2017, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí Xuân Đinh Dậu, nhằm kịp thời thông tin đến báo chí tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016, nhiệm vụ năm 2017; định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.
Toàn cảnh buổi họp mặt
Toàn cảnh buổi họp mặt
Buổi họp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, thân mật, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên 4 cơ quan báo chí trong tỉnh và 14 cơ quan báo chí ngoài tỉnh.
 
Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Công Sởi - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin về tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí trong tỉnh năm 2016. Báo cáo nêu rõ những kết quả đạt được trên lĩnh vực thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong tỉnh. Đồng thời định hướng một số nội dung tuyên truyền trong năm 2017, như: Tiếp tục tuyên truyền hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, các nghị quyết hội nghị Trung ương, nghị quyết của Bộ Chính trị; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017... Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phạm Thị Ánh Hoa đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, các chỉ tiêu của năm 2017. Dịp này, UBND tỉnh Bình Phước đã ký kết phối hợp với các cơ quan báo chí: Báo Pháp Luật Tp. Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên và Báo Lao Động.
Ký kết phối hợp giữa UBND tỉnh với Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên và Báo Lao Động
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng: Xã hội càng phát triển, vai trò và vị trí của báo chí ngày càng quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời, tạo động lực thúc đẩy xã hội phát triển. Thời gian qua, các nhà báo đã phát huy tinh thần xung kích, có mặt mọi lúc, mọi nơi, bám sát thực tiễn sinh động để kịp thời thông tin đến nhân dân. Đồng chí đề nghị các cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí cần chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng, quản lý thông tin tuyên truyền; chủ động tiếp nhận, phản hồi các vấn đề báo chí nêu để điều chỉnh. Đối với các cơ quan báo chí cần thông tin nhanh, nhạy, chính xác, khách quan, trung thực; tích cực đi sâu, đi sát cơ sở để phát hiện những đề tài hay, nhân tố tích cực trong lao động, sản xuất kinh doanh, có thông tin đa chiều, có sức chiến đấu và lan tỏa. Lãnh đạo tỉnh sẽ có trách nhiệm tăng cường trao đổi với các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị nhằm thực hiện tốt cơ chế phối hợp, chủ động cung cấp thông tin, tạo điều kiện tác nghiệp để các nhà báo hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Tác giả bài viết: Vũ Thuyên - Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay9,454
  • Tháng hiện tại320,920
  • Tổng lượt truy cập9,129,726
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây