Lễ khánh thành giai đoạn 1 dự án Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy miền Tà Thiết cơ bản hoàn tất

Thứ ba - 21/03/2017 03:06 976 0
Ngày 20/3/2017, đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã kiểm tra tình hình chuẩn bị lễ khánh thành giai đoạn 1 dự án Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy miền Tà Thiết; họp mặt kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 - 23/3/2017). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và huyện Lộc Ninh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra các hạng mục, công trình chuẩn bị cho lễ kỷ niệm
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra các hạng mục, công trình chuẩn bị cho lễ kỷ niệm
Đồng chí Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Đến thời điểm này, các hạng mục công trình như: Sân, tường rào; nhà truyền thống; khu trưng bày; quảng trường; nhà đón tiếp… của dự án đã hoàn thành hơn 95% khối lượng công việc. Những phần việc còn lại đơn vị thi công và lực lượng bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang tích cực thực hiện và sẽ hoàn thành trong sáng ngày 22/3/2017.

Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đến nay công tác tuyên truyền, các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân được đẩy mạnh. Các điều kiện cần thiết để tổ chức nghi thức khánh thành như lễ tân, đảm bảo vệ sinh môi trường, chỉnh trang di tích cũng được chuẩn bị chu đáo.

Lễ khánh thành giai đoạn 1 dự án Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết; họp mặt kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước dự kiến sẽ có khoảng 1.500 đại biểu gồm khách mời Trung ương, các tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sĩ K10. Trong chương trình của buổi lễ, sẽ khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xây dựng giai đoạn 1 của dự án; trao tặng nhà tình nghĩa cho 20 hộ khó khan về nhà ở; trồng cây lưu niệm…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra các hạng mục, công trình chuẩn bị cho lễ kỷ niệm
Sau khi kiểm tra các hạng mục, công trình thuộc dự án, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương của đơn vị thi công. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, lễ khánh thành giai đoạn 1 dự án và họp mặt kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước có ý nghĩa rất quan trọng đối với cán bộ, nhân dân trong tỉnh. Thời gian từ nay đến ngày diễn ra lễ còn lại rất ít, do đó, các sở, ngành, đơn vị thi công cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt những nội dung, phần việc còn lại.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, vì tính chất quan trọng của buổi lễ, nên các sở, ban, ngành cần sắp xếp thời gian, đảm bảo nội dung chương trình từ khâu đón khách, tham quan các hạng mục công trình; rà soát lại danh sách đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xây dựng giai đoạn 1 của dự án… để buổi lễ diễn ra thật trang trọng, chu đáo.

Tác giả bài viết: Thanh Nga (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay9,708
  • Tháng hiện tại321,174
  • Tổng lượt truy cập9,129,980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây