Một số kết quả thiết thực phối hợp tuyên truyền về bảo hiểm năm 2017

Thứ bảy - 06/01/2018 09:23 506 0
Năm 2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân ở cơ sở và một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lăng Quang Vinh cung cấp thông tin tại Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 7/2017
Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lăng Quang Vinh cung cấp thông tin tại Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 7/2017
Bình quân mỗi hội nghị có trên 10 lượt ý kiến, kiến nghị của người dân về các chế độ, chính sách bảo hiểm, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viên công,… Qua những ý kiến phản ánh tại các hội nghị đã được lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và cán bộ y tế giải trình làm rõ thêm; đồng thời là dịp để ngành bảo hiểm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân nhằm kịp thời đề xuất với các ngành chức năng phối hợp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong năm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thực hiện tốt việc chỉ đạo, định hướng tuyên truyền về công tác bảo hiểm trong các cuộc họp giao ban báo chí hàng tháng. Theo đó, Báo Bình Phước mở chuyên trang tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh mở chuyên mục “Chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và cuộc sống”. Các cơ quan báo chí của tỉnh thường xuyên đăng tải các nội dung liên quan đến việc thực hiện các chính sách về bảo hiểm, gương người tốt việc tốt; các cá nhân, tổ chức vi phạm chính sách về bảo hiểm. Bên cạnh đó, duy trì việc đăng tin, bài trên bản Thông báo nội bộ, Thông tin phục vụ nhân dân của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (15 tin, bài); tăng cường thông tin tuyên truyền trên website của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ở chuyên mục “Tuyên truyền chính sách bảo hiểm” với 80 tin, bài trong năm.

Cán bộ hưu trí và nhân dân phản ánh ý kiến đối với ngành Y tế và Bảo hiểm xã hội
tại Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm tại xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh
Trong năm tại một số hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh đã cung cấp thông tin cho đội ngũ báo cáo viên về tình hình và kết quả công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… Những nội dung này tiếp tục được đội ngũ báo cáo viên các cấp trong tỉnh thông tin nối dài đến cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở.

Với nhiều hoạt động thiết thực trong phối hợp tuyên truyền về bảo hiểm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phổ biến sâu rộng các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước kịp thời đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của ngành bảo hiểm đề ra trong năm 2017.

Tác giả bài viết: Lê Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay5,205
  • Tháng hiện tại78,960
  • Tổng lượt truy cập249,225
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây