Phước Long đẩy mạnh nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng và giáo dục truyền thống cách mạng

Thứ bảy - 24/12/2016 03:07 517 0
Thị ủy Phước Long đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn lịch sử ngành, đoàn thể, lịch sử đảng bộ các xã, phường; đồng thời triển khai sâu rộng công tác tuyên truyền, nhằm khơi dậy tinh thần cách mạng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với thanh niên, học sinh trong thị xã.
Đoàn Trường đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh và lãnh đạo thị xã Phước Long  chụp hình lưu niệm tại vườn cây nữ tướng Nguyễn Thị Định
Đoàn Trường đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh và lãnh đạo thị xã Phước Long chụp hình lưu niệm tại vườn cây nữ tướng Nguyễn Thị Định
Thị xã Phước Long đã xuất bản Lịch sử Đảng bộ quân và dân Phước Long 2 tập (1930 - 1975) và (1975 - 2005), Lịch sử Đảng bộ và nhân dân phường Phước Bình; các công trình đang biên soạn: Lịch sử Đảng bộ xã Phước Tín, Lịch sử lực lượng vũ trang và nhân dân Phước Long (1945 - 2015)…Đặc biệt, thị xã Phước Long đã tổ chức hội thảo khoa học nhà tù Bà Rá và đấu tranh chống chế độ lao tù (1940 - 1945).

Công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử của Phước Long luôn bảo đảm tính Đảng, tính khoa học, khách quan, trung thực. Các bước triển khai sưu tầm tư liệu, biên soạn, hội thảo, thẩm định được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Các cuốn sách lịch sử đã xuất bản đều có chất lượng tốt, phản ánh sinh động, toàn diện quá trình xây dựng và trưởng thành của Phước Long; những đóng góp to lớn của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong quá trình vận động cách mạng giành chính quyền, trong các cuộc kháng chiến kiến quốc, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới. Kết quả nghiên cứu biên soạn tổng kết kinh nghiệm lãnh đạo của Đảng bộ và phong trào cách mạng của nhân dân qua các thời kỳ lịch sử; đồng thời góp phần quan trọng vào giáo dục truyền thống và bồi đắp tình cảm cách mạng, lòng tự hào và lòng tin của nhân dân với Đảng, đặc biệt là thế hệ trẻ. 

Cùng với công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng, Phước Long quan tâm chú trọng đến việc giảng dạy bộ môn Lịch sử trong các trường học góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ học sinh.

Tác giả bài viết: M.AN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay10,361
  • Tháng hiện tại321,827
  • Tổng lượt truy cập9,130,633
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây