Bàn giao nhà tại các điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới

Thứ ba - 29/09/2020 05:35 605 0
Sáng ngày 29/9, tại xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp đã diễn ra Lễ bàn giao nhà tại các điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thăm nhà hộ ông Phạm Bá Dương
Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thăm nhà hộ ông Phạm Bá Dương
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng, đại diện lãnh đạo Quân khu 7 đã dự Lễ.

Với quan điểm Nhân dân biên giới là phên dậu của Tổ quốc, đề án xây dựng các điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới là chủ trương đúng đắn của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các tỉnh, thành có đường biên giới. Tại Bình Phước sau thời gian triển khai xây dựng, 35 căn nhà tại 7 điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới thuộc 2 huyện Lộc Ninh và Bù Đốp đã hoàn thành và bàn giao cho các gia đình được thụ hưởng. Mỗi căn nhà có diện tích 72m2. Tổng kinh phí xây dựng 11 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh 10 tỷ đồng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 hỗ trợ 1 tỷ. Ngoài ra, tại điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thanh Hòa, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 800 triệu đồng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ 594 triệu đồng để xây thêm 10 căn nhà. Các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xây dựng 05 căn nhà và 01 đài nước trị giá 900 triệu đồng. Huyện ủy, UBND huyện Bù Đốp xây dựng 5 căn nhà trị giá 575 triệu đồng.
bgn (4)
Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với người dân mới dược bàn giao nhà
Qua 02 năm thực hiện, trên toàn tuyến biên giới của tỉnh đã xây dựng được 9 điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới với 80 căn nhà cho các hộ dân sinh sống.
bgn (3)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh tặng quà cho các hộ dân được bàn giao nhà
Tại Lễ bàn giao, các hộ được nhận nhà còn được tặng các vật dụng cần thiết và 01 cặp dê giống trị giá 6 triệu đồng. Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh đã tặng riêng 10 hộ được nhận nhà từ nguồn hỗ trợ của đơn vị và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mỗi hộ 20 triệu đồng mua bò giống.
bgn (2)
Dãy nhà liền kề mới bàn giao

Tác giả bài viết:  Quang Xuân – Phạm Tăng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây