Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp

Thứ sáu - 21/04/2023 04:33 330 0
Sáng ngày 14/4/2023, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp với Sở Công thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Phước.
Tham dự buổi ký kết có đồng chí Lê Thị Xuân Trang - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Tấn Hải - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Xuân Trang - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao kết quả công tác phối hợp đã đạt được giữa Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh với các ngành liên quan trong thời gian qua và ghi nhận sự đóng góp của các sở, ngành trong việc hỗ trợ MTTQ các cấp trong công tác triển khai thực hiện hiệu quả các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.
 
Đồng chí Lê Thị Xuân Trang - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương, trong thời gian tới Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh hy vọng các sở, ngành sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được và cùng đồng hành với MTTQ các cấp thực hiện tốt vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để các chương trình phối hợp trong thời gian tới hiệu quả, Ban Thường trực cũng đề nghị các sở, ngành liên quan quan tâm thực hiện 01 số nội dung sau:
Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Mặt trận các cấp với các ngành Công thương, ngành Nông nghiệp, ngành lao động, thương binh và xã hội, ngành Ngân hàng chính sách để không chỉ dừng lại ở việc vận động quần chúng tham gia các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước mà còn huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố an ninh - quốc phòng của tỉnh.
 
Đại diện các đơn vị ký kết tại hội nghị

Tập trung nguồn lực thực hiện tốt Chương trình hành động số 40 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh thông qua việc hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, giảm nghèo ở địa bàn nông thôn. Vận động người dân nông thôn tích cực tham gia phát triển các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, trang trại, gia trại trong lĩnh vực nông nghiệp; nâng cao chất lượng và thương hiệu sản phẩm nông nghiệp thông qua Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp. Song song đó, đẩy mạnh phân phối, tiêu thụ hàng hóa, mở rộng thị trường; tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; chương trình bán hàng Việt khuyến mại; xây dựng các điểm bán hàng Việt, hàng đặc trưng của tỉnh. Hỗ trợ vốn để người dân tích cực phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững...

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây