Bí thư Tỉnh ủy khảo sát 2 tuyến đường ĐT 753B, ĐT 755

Thứ tư - 19/06/2019 21:41 3.519 0
Sáng 19-6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đi khảo sát tuyến đường ĐT 753B, ĐT 755 kết nối với BOT Đồng Phú - Bình Dương thuộc địa bàn 2 huyện Bù Đăng và Đồng Phú. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 2 huyện Đồng Phú, Bù Đăng.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và đoàn công tác khảo sát thực tế tại tuyến đường ĐT 753B
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và đoàn công tác khảo sát thực tế tại tuyến đường ĐT 753B

Hai tuyến đường ĐT 753B và ĐT 755 đi qua các xã Đồng Tâm, Tân Phước (Đồng Phú) và xã Nghĩa Trung (Bù Đăng), nối với huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng. Qua khảo sát thực tế, 2 tuyến này có 60km đường cần được đầu tư nâng cấp, sửa chữa phục vụ nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế của người dân 2 huyện. Đoàn công tác đánh giá tuyến đường hư hỏng nặng, gây nguy hiểm cho phương tiện và người dân lưu thông, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế.

Hiện dự kiến tổng mức đầu tư ban đầu để nâng cấp khoảng 190 tỷ đồng cho 20km thuộc tuyến đường ĐT7 53B và một đường nhánh nối Đồng Phú với Bình Dương. Tiêu chí phải nâng cấp mở rộng bề mặt đường 9m, lề đường mỗi bên 1,5m. Ban quản lý dự án tỉnh được UBND tỉnh ủy quyền làm chủ đầu tư.

Đi thực tế khảo sát, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết: Trước mắt, do nguồn vốn có hạn nên 2 huyện phải xác định đoạn nào cần thiết đầu tư trước thì sửa chữa, nâng cấp ngay, không để người dân phải khổ thêm vì đường sá xuống cấp. Đoạn nào đầu tư giai đoạn sau cũng phải có kế hoạch, giải pháp thực hiện cụ thể để thực hiện sớm.

j

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và đoàn công tác tham quan dự án trại chăn nuôi gà giống và ấp trứng của Công ty TNHH Dabaco Bình Phước

Cũng trong buổi sáng, đoàn đã tham quan dự án trại chăn nuôi gà giống và ấp trứng của Công ty TNHH Dabaco Bình Phước tại xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú. Trao đổi thông tin nhanh với lãnh đạo tỉnh, Giám đốc công ty Đỗ Văn Thuận cho biết: Công ty xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 3-2018 với tổng diện tích 23ha, trong đó 13ha quy hoạch xây dựng chuồng trại, 10ha xây dựng văn phòng hoạt động của công ty và trồng cây xanh. Hiện công ty đã hoàn thành 85% các hạng mục, 17 chuồng đã đi vào hoạt động, 8 chuồng cơ bản hoàn thành đang lắp ráp các thiết bị. Hiện công ty mới nhập vào 8.000 con gà giống; gà thịt 15 ngày sẽ nhập 1 lần với số lượng 20.000 con/lần. Công ty TNHH Dabaco Bình Phước đang tạo việc làm cho 200 công nhân với thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Tác giả bài viết: Ngọc Bích (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây