Bí thư Tỉnh ủy tặng quà và trao nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Hớn Quản

Thứ năm - 27/08/2020 05:42 456 0
Sáng ngày 27/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã đến thăm, tặng quà các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Hưng Phát, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tìm hiểu mô hình phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Tân Hưng
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tìm hiểu mô hình phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Tân Hưng
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, đời sống, việc làm của các hộ dân cũng như việc thụ hưởng từ các chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, mong muốn các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nỗ lực hơn nữa trong phát triển kinh tế gia đình, quan tâm đến việc học tập của con em và chú ý bảo vệ môi trường sống. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị chính quyền xã, huyện cần tiếp tục quan tâm giải quyết việc làm và hỗ trợ sinh kế để các hộ đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cũng trong sáng ngày 27/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dự Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Thị Bia ở ấp Hưng Phát, xã Tân Hưng.

Căn nhà có diện tích 73,5m2, kinh phí xây dựng hơn 140 triệu đồng, trong đó Công ty Becamex - Bình Phước hỗ trợ 80 triệu đồng, huyện Hớn Quản hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại là gia đình đóng góp.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện và các sở, ngành đã có những phần quà tặng ý nghĩa nhằm động viên, tiếp sức cho gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
hq2
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho gia đình bà Thị Bia
Theo kế hoạch, năm 2020, huyện Hớn Quản được tỉnh phân bổ 1,6 tỷ đồng từ “Quỹ vì người nghèo tỉnh” để xây dựng 20 căn nhà đại đoàn kết. Đến nay, huyện đã xây dựng hoàn thành và bàn giao 6 căn nhà. Còn 9 căn nhà đến nay đã đạt 50% khối lượng và 5 căn nhà đang thi công phần móng, dự kiến tháng 10 sẽ hoàn thành và bàn giao cho các hộ được thụ hưởng.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây