Bình Phước: Khai mạc Ngày hội gia đình với chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc”

Thứ năm - 26/05/2022 19:08 971 0
Sáng nay 26-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Ngày hội gia đình tỉnh Bình Phước lần thứ XI năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.
Dự lễ có Phó chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Kiều Linh; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Văn Chung cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và 22 gia đình tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn gia đình trong tỉnh.
 
Toàn cảnh các đại biểu, gia đình và khán giả tham gia ngày hội
 
Các gia đình tham gia ngày hội
 
Một tiết mục dự thi của đơn vị huyện Lộc Ninh
 
Ngày hội gia đình là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày gia đình Việt Nam 28-6 hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề ổn định, củng cố và xây dựng gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tôn vinh các gia đình thời gian qua đã thực hiện tốt việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Đồng thời, tạo không gian vui tươi, đầm ấm để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong nuôi dạy con cái, phát triển sản xuất, xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.
 
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn và các gia đình tham gia ngày hội
 
Ban tổ chức ngày hội gia đình tặng hoa cho tổ trọng tài
 
Tham gia ngày hội, các gia đình tranh tài ở 2 phần thi. Phần thi “Gia đình tài năng” diễn ra sáng nay với nhiều tiết mục ấn tượng về các chủ đề: Yêu thương và chia sẻ; Gia đình nhỏ, hạnh phúc to; Gia đình - nơi ta tìm về; Gia đình yêu thương - bình an - hạnh phúc...
Anh Nguyễn Đức Tài đến từ huyện Bù Gia Mập cho biết: “Đây là lần đầu tiên gia đình tôi tham gia ngày hội. Chúng tôi dự thi tiểu phẩm “Ước mơ của mẹ” với thông điệp tiếp nối ước mơ cho những người mẹ, những người phụ nữ yếu thế trong xã hội. Tham gia ngày hội, gia đình tôi được trải nghiệm thú vị từ các tình huống của đơn vị bạn đem lại, từ đó học hỏi thêm và nâng cao hơn đời sống tinh thần, cũng như mong muốn tuyên truyền đến mọi người về vai trò của gia đình trong xã hội hiện nay”.
 
Chiều nay, các gia đình sẽ tiếp tục tranh tài ở phần thi “Gia đình vui khỏe” với các nội dung: Vượt chướng ngại vật, ném bóng vào rổ, cướp cờ và nhảy bao bố.
 
Ban tổ chức tặng giấy khen và hoa cho các đơn vị đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích toàn đoàn
 
Kết thúc ngày hội, giải nhất toàn đoàn thuộc về huyện Hớn Quản; giải nhì thuộc về huyện Bù Gia Mập và Đồng Phú. Thành phố Đồng Xoài, huyện Chơn Thành và thị xã Phước Long đồng giải ba. Giải khuyến khích thuộc về huyện Bù Đốp, Bù Đăng, Lộc Ninh, Phú Riềng và thị xã Bình Long.


 

Tác giả bài viết: Thu Hà - Viết Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây