Bình Phước: Làm tốt công tác Dân vận trong phòng, chống dịch COVID - 19

Thứ sáu - 11/06/2021 03:44 754 0
Bình Phước là cầu nối giữa miền Đông Nam bộ với Tây Nguyên và các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia. Phía Đông giáp tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai; phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia; phía Nam giáp tỉnh Bình Dương; phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk và Campuchia, trước tình hình diễn biễn dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, tỉnh Bình Phước đã và đang triển khai nhiều giải pháp tích cực để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, nhất là tuyên truyền, vận động người dân phòng, chống dịch hiệu quả.
bdv
Một số hình ảnh tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp nhiều văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 31/5/2021 Ban Dan vận Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 96-CV/BDVTU về việc thành lập các tổ, đội tuyên truyền tăng cường cho các chốt giao thông và phòng chống dịch COVID-19. Hệ thống dân vận đã tham mưu cấp ủy thành lập Tổ tuyên truyền, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó các thành viên là mặt trận và các đoàn thể từ huyện, thị, thành phố xuống cơ sở.
bdv1
Hình ảnh tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh
Trên địa bàn tỉnh đã thành lập 05 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, ĐT.741, ĐT.751 và ĐT.752. Các chốt đều được các tổ, đội, nhóm phản ứng nhanh của Ban Dân vận, mặt trận, các đoàn thể huyện, thị, thành ủy và các xã, phường, thị trấn phối hợp, hỗ trợ thực hiện phòng, chống dịch và phục vụ các nhu, yếu phẩm cần thiết.
bdv3
Hình ảnh về vận động các nhu, yếu phẩm hiện hỗ trợ các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh
Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các cấp đều thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Để công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã chủ động phối hợp các địa phương nắm chắc những người đi về từ vùng dịch; nắm bắt kịp thời thông tin về tình hình sức khỏe gia đình của những người đang bị cách ly,… góp phần thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
bdv5
Hình ảnh về vận động các nhu, yếu phẩm hiện hỗ trợ các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh
Đồng chí Lê Thị Xuân Trang -  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho biết: “Xác định nhiệm vụ trọng tâm thời điểm này là phòng, chống dịch COVID-19, cán bộ dân vận các cấp đã tăng cường phối hợp với các chi bộ, đoàn thể tích cực tuyên truyền sâu rộng trong dân với nhiều hình thức. Phối hợp với ủy ban mặt trận Tổ quốc các cấp vận động, tuyên truyền người dân phát huy tinh thần "tương thân, tương ái” chia sẻ, giúp đỡ nhau trong mùa dịch. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân dân vận khéo. Đã có hàng trăm lượt hàng hóa, vật tư, thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, hàng trăm triệu đồng đã được các doanh nghiệp, tổ chức trao tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; thành lập hàng trăm nhóm phát khẩu trang miễn phí trên địa bàn tỉnh”.

Tác giả bài viết: Minh Hùng - Ban Dân vận Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây