Bình Phước long trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Thứ bảy - 20/04/2024 11:12 114 0
Giỗ Tổ Hùng Vương từ lâu đã trở thành ngày trọng đại của cả dân tộc, in đậm trong tâm khảm mỗi người con đất Việt. Dù ở đâu, người dân Việt Nam đều nhớ ngày Giỗ Tổ, hướng về cội nguồn. 
Sáng 18/4 (ngày 10/3 âm lịch), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Phú Riềng phối hợp với Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị cùng đông đảo người dân Bình Phước dự lễ.


Theo ghi nhận, từ sáng sớm, lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo người dân trong tỉnh với tinh thần hướng về nguồn cội, hành hương, dâng lễ vật với lòng thành kính tiến về đền thờ các vua Hùng tại xã Phú Riềng.
 
 

Báo công trước anh linh của các vua Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam nhấn mạnh: Tưởng nhớ công lao to lớn của các vua Hùng, khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, Bình Phước đã chung sức tạo ra những bước tiến tích cực, đồng lòng xây dựng hình ảnh một địa phương tiềm năng, phát triển mạnh mẽ và hiện đại.
 

Năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đứng đầu vùng Đông Nam Bộ và đứng thứ 11 trong cả nước; thu hút FDI đứng thứ 14 của cả nước; dịch vụ công xếp thứ 4/63 tỉnh, thành. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực; chất lượng giáo dục - đào tạo được chú trọng và nâng cao. Công tác an sinh xã hội được triển khai thiết thực, kịp thời; quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh có nhiều đổi mới, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, sát cơ sở. Bình Phước cũng đã xây dựng nghị quyết chuyên đề về phát triển văn hóa và con người Bình Phước “Hòa hợp - Nghĩa tình - Tự cường - Kỷ cương - Sáng tạo”.
 

Với huyện Phú Riềng, qua gần 9 năm được thành lập, xây dựng và phát triển đã đạt được những thành tựu đáng kể trên tất cả các lĩnh vực. Hệ thống chính trị được củng cố, phương thức lãnh đạo linh hoạt với trọng tâm hướng mạnh về cơ sở; nhiều công trình giao thông “ý Đảng, lòng dân” được khởi công là kết quả của việc “đem tài dân, sức dân, làm lợi cho dân” với phương châm “việc nhỏ việc to, dân lo xong hết”; phát huy lợi thế về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của tổ tiên, cha ông, đứng trước anh linh của các vua Hùng, các bậc tiền nhân và Bác Hồ kính yêu với lòng thành kính bái vọng về đất tổ, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam mong muốn mọi người cùng nhau cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam mãi trường tồn, quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân được no ấm, nhà nhà hạnh phúc, tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Sau phần lễ, các đồng chí lãnh đạo và đông đảo người dân tham gia nghi thức Giỗ Tổ Hùng Vương với các phần như dâng hương, dâng lễ vật gồm bánh chưng, bánh giày và hoa quả, trái cây đặc sản Nam Bộ để tưởng nhớ công lao dựng nước, giữ nước của các vua Hùng và những bậc tiền nhân.
 

Tác giả bài viết: Gia Phúc (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây