Dự án Becamex - Bình Phước có vai trò quyết định quan trọng đối với sự phát triển của Chơn Thành

Thứ ba - 18/09/2018 08:44 1.748 0
Ngày 17-9, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn công tác đi kiểm tra các công trình dự án của tỉnh và huyện Chơn Thành trên địa bàn huyện Chơn Thành.
Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại dự án Becamex - Bình Phước
Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại dự án Becamex - Bình Phước
Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Chơn Thành.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại các dự án, sau đó làm việc với lãnh đạo Công ty Becamex - Bình Phước về tình hình khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, định hướng thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Ông Đặng Văn Dũng, Phó Tổng giám đốc công ty cho biết: Tổng diện tích công ty thực hiện là 4.633ha, trong đó có 900ha là đất do Công ty TNHH MTV cao su Sông Bé đã bàn giao, còn lại 370ha đất của nhân dân. Hiện nhà đầu tư đã xây dựng hạ tầng với kinh phí 350 tỷ đồng. Sắp tới sẽ có đoàn công tác sang Hàn Quốc và Nhật Bản để làm việc với đối tác nhằm thu hút đầu tư cho dự án. Hiện công ty đang thực hiện các thủ tục bồi thường cho các hộ dân có đất trong dự án. Tuy nhiên, khâu giải tỏa đền bù còn gặp khó khăn, vướng mắc do một số ý kiến không đồng tình của các hộ dân; điện ở một số khu vực chưa được đấu nối.  

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị: Lãnh đạo Công ty Becamex - Bình Phước cần có quyết tâm cao để tháo gỡ khó khăn cho dự án, thu hút đầu tư. Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, kết nối trong các lĩnh vực như hạ tầng, đường giao thông, giải quyết thủ tục, tạo điều kiện để các nhà đầu tư qua thăm dự án. Đối với lãnh đạo huyện Chơn Thành và các sở, ngành liên quan, phải phối hợp, hỗ trợ công ty trong việc thực hiện các thủ tục, chính sách để giúp công ty sớm tháo gỡ khó khăn. Huyện Chơn Thành phải tập trung giải quyết tốt các vướng mắc của Công ty Becamex - Bình Phước để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Việc hoàn thành khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Becamex làm thay đổi diện mạo của huyện, sẽ quyết định việc Chơn Thành lên thị xã trong tương lai.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị phần giải tỏa đền bù cho người dân cần phải làm tốt, linh hoạt, đúng các thủ tục, quy định của pháp luật, thực hiện các cam kết lẫn nhau để hạn chế những vướng mắc sau này; thực hiện đồng thời các công tác vận động, tuyên truyền, chính sách.

Tác giả bài viết: Ngọc Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay7,004
  • Tháng hiện tại149,451
  • Tổng lượt truy cập3,391,098
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây