Dự kiến cuối tháng 6 tổ chức Hội nghị Văn hóa tỉnh Bình Phước năm 2023

Thứ sáu - 21/04/2023 04:46 223 0
Chiều 20/4, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì họp thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức Hội nghị Văn hóa tỉnh Bình Phước năm 2023.
Lãnh đạo một số ban, sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh tham dự cuộc họp.
 
Toàn cảnh cuộc họp
 
Tại cuộc họp, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức hội nghị về: cơ sở chủ trương; dự thảo kế hoạch tổ chức; các nội dung trong tổ chức hội nghị như hình thức, địa điểm, thời gian, chương trình hội nghị, thành phần tham dự; phân công nhiệm vụ, kinh phí… Dự kiến, hội nghị sẽ diễn ra cuối tháng 6-2023, theo hình thức vừa trực tiếp vừa trực tuyến, điểm cầu chính tại hội trường Trường Chính trị tỉnh kết nối với điểm cầu cấp huyện, xã.
 
Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Hội nghị Văn hóa tỉnh Bình Phước năm 2023
 
 
Lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị nêu ý kiến tại cuộc họp
Cuộc họp đã dành nhiều thời gian để các ban, sở, ngành, đơn vị trao đổi, góp ý vào dự thảo kế hoạch. Theo đó, các ý kiến đề nghị, đây là hội nghị lớn, mang tính chất quan trọng của tỉnh, vì vậy cần có thông cáo báo chí về hội nghị; cần xây dựng một báo cáo chính xác, đầy đủ, thực chất về thực trạng văn hóa tỉnh Bình Phước để các chuyên gia, nhà khoa học cho ý kiến tham vấn, tìm ra giá trị cốt lõi của văn hóa Bình Phước. Cũng có ý kiến đề nghị mở một diễn đàn để lấy ý kiến người dân về xây dựng văn hóa tỉnh Bình Phước và nên có các hoạt động bổ trợ cho hội nghị. Ngoài ra, các đại biểu cũng góp ý về thành phần đại biểu, bài tham luận, công tác tổ chức, hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự…’
 
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh kết luận cuộc họp
 
Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của hội nghị trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước trong giai đoạn hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu các góp ý tại cuộc họp, chỉnh sửa dự thảo kế hoạch để triển khai các bước tiếp theo. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với đề xuất xây dựng chiến dịch truyền thông liên quan đến văn hóa tỉnh Bình Phước. Đồng thời yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu đề xuất tổ chức họp báo để lan tỏa thông tin hội nghị tốt hơn; ngành văn hóa tham mưu tổ chức các hoạt động bên lề hội nghị. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng chỉ đạo cụ thể đối với thành phần khách mời; bài tham luận của một số ngành, đơn vị tại hội nghị và các hoạt động khác liên quan đến công tác tổ chức hội nghị…/.

 

Tác giả bài viết: Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây