Hơn 1,5 tỷ đồng chia sẻ khó khăn người dân vùng lũ Quảng Bình

Thứ bảy - 07/11/2020 04:41 532 0
Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, trưa nay 6-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm tặng quà tại tỉnh Quảng Bình.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao bảng tượng trưng 1 tỷ đồng trợ tỉnh Quảng Bình khắc phục bão lũ
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao bảng tượng trưng 1 tỷ đồng trợ tỉnh Quảng Bình khắc phục bão lũ
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước gửi tặng nhân dân vùng lũ Quảng Bình 1 tỷ đồng. Đồng thời, trao thêm 500 triệu đồng tặng nhân dân huyện Lệ Thủy - địa phương chịu thiệt hại nặng nhất trong đợt bão lũ vừa qua.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã ân cần thăm hỏi đời sống nhân dân Quảng Bình. Đồng thời động viên nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần chịu thương chịu khó để khắc phục những khó khăn thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, số quà mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước gửi tặng hôm này tuy không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm yêu thương và tinh thần nhường cơm sẻ áo, "lá lành đùm lá rách" tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Hiện cán bộ, đảng viên, nhân dân và cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục quyên góp để gửi tặng đồng bào miền Trung theo nhiều hình thức khác nhau.

4 14051206112020

Lãnh đạo huyện Lệ Thủy tiếp nhận số tiền do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước gửi tặng

Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cảm ơn sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ kịp thời của tỉnh Bình Phước. Ông cho biết, trong đợt bão, lũ vừa qua tỉnh có hơn 105.300 nhà đang bị ngập do mưa lũ, trong đó nặng nhất là 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh.

Lũ đã rút nhưng hiện người dân vẫn đang chống chọi với muôn vàn khó khăn. Tỉnh ủy Quảng Bình đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương cung cấp lương thực, thực phẩm, nước uống cho người dân vùng lũ, không để người dân bị đói, rét. Tuy nhiên, do điều kiện của tỉnh còn khó khăn nên sự quan tâm của tỉnh Bình Phước hôm nay và nhân dân cả nước trong những ngày qua đã tiếp thêm nguồn lực để người dân sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất...

Nguồn tin: nguồn Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây