Hơn 150 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội

Thứ hai - 11/11/2019 19:59 1.263 0
Sáng 11-11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm phát biểu tại lễ phát động
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm phát biểu tại lễ phát động
Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ…

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cho biết, sau 22 năm tái lập, kinh tế Bình Phước có bước phát triển vượt bậc. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 58 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo từ 17% giảm còn 3,55%. Có được thành công đó là nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, với sự cố gắng phấn đấu của các hộ dân và sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, toàn tỉnh vẫn còn trên 10 ngàn hộ nghèo và cận nghèo, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số với gần 2.000 hộ nghèo khó khăn về nhà ở.
e
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng hoa và khánh tri ân Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai đã luôn đồng hành cùng người nghèo tỉnh Bình Phước

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, đồng bào, chiến sĩ trong tỉnh; các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hãy đồng hành cùng tỉnh trong chương trình giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Với các hộ nghèo, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, mỗi gia đình, bằng nỗ lực của bản thân và sự quan tâm của cộng đồng để vươn lên thoát nghèo bền vững. Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQVN, các đoàn thể có những giải pháp cụ thể, căn cơ, thiết thực hơn trong công tác giảm nghèo; đẩy mạnh các hoạt động trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” nhằm giúp người nghèo vươn lên, hòa nhập với sự phát triển của xã hội.
y
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Luật tặng hoa, khánh tri ân các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh giai đoạn 2016-2019

Tại lễ phát động, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đăng ký ủng hộ 150 tỷ 396 triệu đồng. Trong đó, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh 102 tỷ 081 triệu đồng, còn lại cho các hoạt động an sinh xã hội và hỗ trợ khác. Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và khánh tri ân 29 tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh giai đoạn 2016-2019.
 
Tháng cao điểm “Vì người nghèo” diễn ra từ ngày 17-10 đến 18-11-2019 nhằm phát huy truyền thống nhân ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Trong 3 năm qua, quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh đã tiếp nhận trên 90 tỷ đồng, xây dựng 1.619 căn nhà đại đoàn kết và hỗ trợ vốn sản xuất, khám chữa bệnh… giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Minh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây