Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Thứ tư - 15/11/2023 10:03 109 0
Sáng ngày 15/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).
Dự buổi Họp mặt có đồng chí Trần Tuyết Minh  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đào Thị Lanh – TUV, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Ban Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo của Sở GD&ĐT qua các thời kỳ; cán bộ của Sở GD&ĐT đã nghỉ hưu, chuyển công tác; đại diện lãnh đạo và chủ tịch công đoàn của Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, Thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT; các tập thể cá nhân được khen thưởng năm học 2022-2023.
 
Đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh tặng lẵng hoa của UBND tỉnh chúc mừng Ngành Giáo dục

Diễn văn tại buổi họp mặt khẳng định truyền thống tôn sư trọng đạo đã được hình thành, tiếp nối và phát huy trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong trái tim của mỗi người Việt Nam, người thầy luôn giữ một vị trí quan trọng và được cả xã hội kính trọng, yêu mến. 

Trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương Bình Phước, nhiều thầy giáo, cô giáo đã không ngừng phấn đấu trở thành nhà giáo ưu tú và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. Trong giai đoạn thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, toàn thể cán bộ, giáo viên trong tỉnh đã nỗ lực không mệt mỏi trong sự nghiệp giảng dạy, góp phần đưa tỉnh Bình Phước vươn lên và giữ vững những vị trí dẫn đầu các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia tại khu vực các tỉnh, thành phía Nam. Nhiều thầy giáo, cô giáo vượt qua khó khăn, làm tốt công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và trực tiếp giảng dạy tại các khu vực đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 
                                                                 Toàn cảnh buổi họp mặt

Trong năm học 2022-2023 vừa qua, toàn thể cán bộ, giáo viên tỉnh Bình Phước đã không ngừng phấn đấu trong công tác, có nhiều cống hiến cho ngành GD&ĐT. Từ những nỗ lực, phấn đấu của thầy cô giáo, đội ngũ học sinh của tỉnh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập tại các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc; lối sống kỹ năng ứng xử của học sinh không ngừng được nâng cao; kỷ luật, nề nếp trong trường học tiếp tục được duy trì. Để ghi nhận những đóng góp đó tại buổi họp mặt có nhiều tập thể cá nhân của ngành GD&ĐT đã được các cấp tặng thưởng Huân chương Lao động, Cờ thi đua, Bằng khen, cụ thể như sau: 02 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng 3; 01 tập thể nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 23 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể và 02 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 11 tập thể và 08 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
       
Đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt
 
Phát biểu chúc mừng nhân buổi kỷ niệm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cảm ơn và biểu dương các thế hệ thầy cô giáo trong tỉnh; đồng thời khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục nên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành và đề nghị các địa phương, ngành giáo dục tiếp tục triển khai hiệu quả chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước về giáo dục; xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo đủ về số lượng, đạt chuẩn về trình độ, đáp ứng nhu cầu đổi mới toàn diện giáo dục; rà soát, bố trí, sắp xếp trường lớp, giáo viên, nhân viên hợp lý, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên; thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; đẩy mạnh khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường thu hút đầu tư cho giáo dục. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý ngành giáo dục quan tâm hơn nữa đến công tác phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước, trẻ em gái bị xâm hại trong trường học…
 
Đồng chí Trần Tuyết Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh và ông Lý Thanh Tâm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho thầy Đỗ Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Bình Long và cô Bùi Thị Ngọc Anh - Tổ trưởng Tổ Toán - Tin Trường THPT Phú Riềng
 
 Đồng chí Trần Tuyết Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh và đồng chí Lý Thanh Tâm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trường THPT Lê Quý Đôn

 

Tác giả bài viết: Gia Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây