Bình Phước: Khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023, với chủ đề: “Sách cho tôi, cho bạn”.

Chủ nhật - 16/04/2023 04:56 77 0
Hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023, tại Bình Phước đã và đang diễn ra các hoạt động truyền thông về sách, tặng sách. Đặc biệt, tại Quảng trường 23 tháng 3 (Quảng trường tỉnh) diễn ra hoạt động triển lãm giới thiệu sách, các dịch vụ viễn thông, không dùng tiền mặt và quảng bá thương hiệu một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh.
Sáng ngày 14/4, tại Quảng trường 23 tháng 3, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023, với chủ đề: “Sách cho tôi, cho bạn”. Hoạt động triển lãm giới thiệu sách, các dịch vụ viễn thông, không dùng tiền mặt cũng được diễn ra đồng thời trong 2 ngày (14 - 15/4)

Tham dự lễ khai mạc, có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vũ Tiến Điền, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nông Hồng Thức, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Văn hóa - Thông tin và cán bộ thư viện các huyện, thị xã, thành phố, trường học trên địa bàn tỉnh.
 
Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước Nông Hồng Thức cho biết: Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 (ngày 21/4), những ngày này, các địa phương trong cả nước đang diễn ra nhiều hoạt động về sách với các quy mô, hình thức khác nhau. Hòa chung không khí đó, tại tỉnh Bình Phước, đã và đang diễn ra các hoạt động truyền thông về sách, tặng sách: Thư viện tỉnh tổ chức Hội thi Đại sứ văn hóa đọc trong phạm vi toàn tỉnh; Thư viện các trường học tổ chức giới thiệu về sách…

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nông Hồng Thức nhấn mạnh: Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, phát huy ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ, quảng bá sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam, góp phần xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.
 
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước Nông Hồng Thức phát biểu khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Tại tỉnh Bình Phước, đã và đang diễn ra các hoạt động truyền thông về sách, tặng sách. Thư viện tỉnh tổ chức Hội thi Đại sứ văn hóa đọc trong phạm vi toàn tỉnh. Thư viện các trường học tổ chức giới thiệu về sách… Đặc biệt, tại Quảng trường 23 tháng 3 (Quảng trường tỉnh) đang diễn ra hoạt động triển lãm giới thiệu sách, các dịch vụ viễn thông, không dùng tiền mặt và quảng bá thương hiệu một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh, với 25 gian hàng trưng bày. Đây là điểm nhấn trong các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2023 và cũng là lần đầu tiên tỉnh tổ chức triển lãm sách hưởng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.
 
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Phước Vũ Tiến Điền và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nông Hồng Thức tặng hoa cảm ơn các đơn vị tặng sách cho các trường học, thư viện cơ sở
 
Nhân dịp lễ khai mạc, Công ty cổ phần Sbook TP.HCM, Nhà sách Hùng Vương, Công ty Sách và Thiết bị giáo dục Bình Phước đã trao tặng sách cho Thư viện thị xã Phước Long và huyện Chơn Thành, cùng 6 trường học: THCS Tân Tiến, Tiểu học và THCS Thuận Lợi, Tiểu học và THCS Tân Hưng, THCS Nghĩa Bình, THCS Nghĩa Trung, THCS Nguyễn Trường Tộ.
 
Các đại biểu tham quan triển lãm giới thiệu sách, các dịch vụ viễn thông, không dùng tiền mặt và quảng bá thương hiệu một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bình Phước tại Quảng trường 23 tháng 3.

Kể từ năm 2014, ngày 21/4 hàng năm được chọn là Ngày sách Việt Nam theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Sau 5 năm thực hiện, đến ngày 04/11/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1862 về tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam hàng năm trên phạm vi toàn quốc. Sự đổi tên Ngày sách Việt Nam thành Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự khẳng định rõ hơn vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách và hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao trí tuệ Việt Nam, khơi dậy khát vọng phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay27,760
  • Tháng hiện tại36,997
  • Tổng lượt truy cập9,443,896
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây