Khởi công 'Ngôi trường hy vọng Samsung' cho học sinh Bình Phước

Thứ sáu - 15/03/2024 10:24 298 0
Chiều 14-3, UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức lễ khởi công “Ngôi trường hy vọng Samsung” tại xã Tân Thành. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và thành phố Đồng Xoài dự lễ khởi công.
Về phía Samsung Việt Nam, có ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Kwon Choon Ki – Tổng Giám đốc Samsung Electronics HCMC CE Complex, ông Kim Yong Sup – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Về phía tổ chức KFHI có ông Park Sun Jong, Trưởng Đại diện KFHI Việt Nam.
 
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” (ảnh Báo Bình Phước online)

Hôm nay, Samsung Việt Nam phối hợp với tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) và UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án "Ngôi trường Hy vọng Samsung" tại xã Tân Thành, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Đây là ngôi trường thứ 5 trong chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam đồng thời cũng là Ngôi trường Hy vọng đầu tiên của Samsung tại khu vực phía Nam.

“Ngôi trường hy vọng Samsung” được Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức KFHI Hàn Quốc tài trợ, với tổng vốn đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị khoảng 23,82 tỷ đồng, tương đương 1 triệu USD. Dự án được xây dựng trên diện tích 9.000m2 bao gồm tòa nhà lớp học 2 tầng, 1 nhà điều hành, 1 nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ khác phục vụ hoạt động, nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh trong trường.

Công trình dự kiến hoàn thành trong năm 2024. Đây sẽ là nơi triển khai chương trình phát triển trẻ em thông qua việc tuyển chọn 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở trên địa bàn các phường, xã của thành phố Đồng Xoài. 
 
Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện
 
Dự kiến sau khi được hoàn thành vào năm 2024, ngôi trường sẽ là nơi triển khai Chương trình phát triển trẻ em - Child Development Programme (CDP) cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Bình Phước.

Chương trình phát triển trẻ em không chỉ cung cấp cho các em học sinh cơ hội học tập phù hợp với thời đại công nghệ cao với các nội dung như tin học, lập trình, trải nghiệm nghề nghiệp mà còn mang lại cơ hội học tập năng khiếu đặc thù như các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc), âm nhạc, mỹ thuật, thể dục... Ngoài ra, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ khám chữa bệnh hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.
 
Công ty TNHH Samsung Việt Nam, Tổ chức KFHI Hàn Quốc trao 10 suất học bổng cho hoc sinh khó khăn vượt khó trong học tập của Trường Tiểu học Tân Thành
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ: "Từ sau khi thành lập Khu phức hợp điện tử gia dụng (SEHC) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Samsung đã luôn mong muốn triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại khu vực miền Nam Việt Nam. Giờ đây, với sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Bình Phước, dự án trên đã chính thức được triển khai. Tôi rất hy vọng ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước sẽ sớm đi vào hoạt động và sẽ trở thành nơi cung cấp cho các em các khóa học ngoại khóa chất lượng, giúp các em có một nền tảng vững chắc để nuôi dưỡng ước mơ của mình".

Tính đến nay, đã có khoảng hơn 5.000 học sinh được học tập và phát triển tại hệ thống những ngôi trường Hy vọng Samsung trên cả nước.

Ngôi trường Hy vọng là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm của Samsung với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Dự án mong muốn sẽ góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo; thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở.
 

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây