Kiểm tra công tác dân vận chính quyền tại Bình Long

Thứ sáu - 21/07/2023 05:19 154 0
Sáng ngày 21/7, đoàn kiểm tra của Ban Dân vận Tỉnh ủy do Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Dân vận Tỉnh ủy Ma Ly Phước làm trưởng đoàn có buổi làm việc với thị xã Bình Long về việc thực hiện công tác dân vận chính quyền.
Tiếp và làm việc với đoàn, về phía thị xã Bình Long có đông chí Nguyễn Thị Loan - Phó bí thư Thường trực Thị ủy Bình Long, cùng đại diện lãnh đạo UBND và các phòng ban chuyên môn thị xã Bình Long. 

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy công tác dân vận trong hệ thống chính quyền tại thị xã Bình Long đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Những tháng đầu năm 2023 các cấp, các ngành của thị xã đã tích cực vận động xây dựng được 19 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng. Thị xã đã giới thiệu và giải quyết việc làm cho 2.051 lao động, đào tạo nghề là 213 lao động đạt 49,53%; về y tế đã khám và chữa bệnh cho 49.102 lượt người. Đối với việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay xã Thanh Lương đã hoàn thiện hồ sơ 20/20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao trình tỉnh xem xét công nhận trong quý III/2023; xã Thanh Phú đang được quan tâm đầu tư để đạt nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

 
Đ/c Bùi Thị Hiển- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Bình Long trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Công tác an sinh xã hội được các cấp, các ngành trên địa bàn thị xã phối hợp thực hiện hiệu quả. Các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, chăm sóc và bảo vệ trẻ em được thực hiện theo đúng quy định. Về Công tác giảm nghèo: hộ nghèo, hộ cận nghèo đầu năm 2023 theo phương pháp đa chiều giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn thị xã là 50 hộ/126 khẩu, chiếm tỷ lệ 0,33% trên tổng số dân toàn thị xã, đến nay còn 47 hộ nghèo (giảm 03 hộ); rà soát và cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho 267 người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đặc biệt là những kết quả trong công tác dân vận của chính quyền gắn với cải cách hành chính. Là một trong ba địa phương (Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long) có Trung tâm điều hành thông minh (IOC) và hoạt động hiệu quả, đáp ứng tốt cho quá trình kết nối, điều hành và nhu cầu của doanh nghiệp, người dân.
 
Đ/c Đặng Hoàng Thái- Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã trao đổi, giải trình một số nội dung Đoàn kiểm tra quan tâm liên quan đến công tác dân vận chính quyền
 
Thị xã Bình Long cũng rất quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác tiếp dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định. Đồng thời đã có sự phối hợp thực hiện tốt công tác dân vận, giải quyết những vấn đề quan tâm của nhân dân; phối hợp với các đoàn thể địa phương động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện các chương trình kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương, cơ sở.
 
Đ/c Ma Ly Phước- TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Dân vận Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng ban Thường trực Dân vận Tỉnh ủy Ma Ly Phước đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Bình Long đạt được trong công tác dân vận thời gian qua, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn thị xã cần tiếp tục bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy, đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền gắn với thực hiện dân chủ cơ sở. Tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, khảo sát, nắm bắt tình hình, tư tưởng, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất của các tầng lớp nhân dân, nhằm có những tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền kịp thời và tốt nhất cho người dân, đảm bảo theo phương châm “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân” và “việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh” như Bác Hồ căn dặn.

Tác giả bài viết:  Lê Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây