Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

Thứ hai - 22/07/2019 21:56 1.519 0
* Chiều 22-7, đoàn cán bộ tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Lộc Ninh, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019).
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện
Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã động viên, ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình kinh tế và cuộc sống hằng ngày của các thương, bệnh binh cũng như thân nhân... Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải luôn quan tâm chăm lo về vật chất và tinh thần để các thương, bệnh binh, gia đình chính sách có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Thay mặt đoàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 10 phần quà của tỉnh, trung ương, mỗi phần trị giá 1,7 triệu đồng. Huyện Lộc Ninh cũng trao tặng mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu.
Xuân Túc
 
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019), ngày 22-7, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại thị xã Phước Long và huyện Phú Riềng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, thị xã Phước Long, huyện Phú Riềng.

Tại thị xã Phước Long, đoàn đến thăm 5 gia đình chính sách ở phường Long Phước. Đó là gia đình bà Lê Thị Gạt (khu phố 5), vợ liệt sĩ; gia đình ông Nguyễn Đình Luyện (khu phố 9), thương binh 4/4; gia đình ông Ngô Thi (khu phố 1), cha liệt sĩ; gia đình ông Lê Văn Minh (khu phố 2), thương binh 2/4; gia đình ông Lê Văn Bạch (khu phố 3), thương binh 4/4.
 
Tại huyện Phú Riềng, đoàn đã đến thăm 4 gia đình chính sách ở xã Long Hưng, gồm: Gia đình bà Nguyễn Thị Mề, vợ liệt sĩ; gia đình bà Mai Thị Nhân, vợ liệt sĩ; gia đình ông Hoàng Xuân Cán, thương binh 4/4. Tại gia đình ông Nguyễn Hữu Quang, thương binh ¾, đồng chí Trần Tuệ Hiền đã trao kỷ niệm chương của Thủ tướng Chính phủ cho chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày Nguyễn Hữu Quang.
 
pr
Đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện Phú Riềng thăm và trao kỷ niệm chương cho thương binh Nguyễn Hữu Quang ở xã Long Hưng
Tại những gia đình đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cùng đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của mỗi gia đình; đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng vượt qua khó khăn, nỗ lực lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống và tích cực vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
                                                                                                Phương Dung

* Ngày 22-7, đoàn công tác của tỉnh do Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn xã Minh Đức và Thanh Bình, huyện Hớn Quản nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019).
 

Đoàn đã đến thăm 5 gia đình gồm: Gia đình bà Nguyễn Thị Thảnh (SN 1949), là vợ liệt sĩ và gia đình ông Trương Chính (SN 1954), thương binh 4/4 ở xã Minh Đức; gia đình bà Huỳnh Thị Bích (SN 1928), mẹ liệt sĩ, gia đình ông Đặng Thanh Hùng (SN 1945), thương binh 3/4 và gia đình bà Trần Thị Dung (SN 1948), bệnh binh 2/3 ở xã Thanh Bình.

db

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà mẹ liệt sĩ Huỳnh Thị Bích
ở xã Thanh Bình

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Dũng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và trao tặng quà của tỉnh, huyện, xã cho các gia đình. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp luôn ghi nhận những cống hiến, đóng góp, hy sinh của những người có công với cách mạng. Mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tham gia nhiệt tình các hoạt động tại địa phương, nêu gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Thùy Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây