Nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà học sinh, sinh viên tại huyện Lộc Ninh

Thứ bảy - 16/04/2022 05:23 801 0
Sáng ngày (14-4) tại xã Lộc Thịnh, nhân Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4) của đoàn công tác do nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn.
Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang; Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hoàng Văn Thành và lãnh đạo các sở, ngành liên quan. 
Nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại biểu dự lễ trao tặng
 
Đợt này, đoàn đã trao tặng 100 triệu đồng cho 50 em học sinh, sinh viên DTTS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lộc Ninh, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. Đồng thời, Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Thanh Dung là bà Huỳnh Thị Mỹ Dung đã trao tặng Hội Khuyến học huyện Lộc Ninh 50 triệu đồng.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các vị lãnh đạo tặng quà học sinh là con em đồng bào DTTS xã Lộc Thịnh

Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 20 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh. 

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh Phan Kiều Thanh Hương mong rằng, các em khi nhận sự hỗ trợ sẽ nhận thấy mình luôn được quan tâm, chăm lo của xã hội. Từ đó các em tự tin, cố gắng nhiều hơn để đạt kết quả tốt trong học tập. Xa hơn nữa, khi trưởng thành, các em có thể giúp gia đình và địa phương phát triển nhiều hơn.
 
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác chụp hình lưu niệm với học sinh xã Lộc Thịnh

Đây là hoạt động phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh nhân Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 19-4. Đây là hoạt động có ý nghĩa được khởi phát từ nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. Hoạt động ý nghĩa này được nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khởi xướng và được duy trì hơn 20 năm qua đã mang đến điều kiện học tập tốt cho hàng ngàn học sinh, sinh viên người đồng bào DTTS khắp cả nước.


 

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây