Tỉnh Bình Phước gặp gỡ, kết nối các cơ quan báo chí nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh

Thứ hai - 05/06/2023 11:07 307 0
Hướng tới kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6), chiều ngày 2/6/2023, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với lãnh đạo các cơ quan báo chí nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo, phóng viên của 51 cơ quan báo chí Trung ương, TP. Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phó Chủ tịch tỉnh Trần Tuyết Minh (trái) và Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng chủ trì buổi gặp mặt báo chí

Phát biểu chào mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2023, Bình Phước đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,27%. Đây là mức tăng cao nhất so với vùng Đông Nam Bộ và đứng thứ 14 so với cả nước. Đáng chú ý, tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp quý II/2023 của tỉnh đạt 8,85%, điều này cho thấy ngành công nghiệp của tỉnh có sự phục hồi nhanh trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước. Tổng thu ngân sách nhà nước 2.639 tỉ đồng, đạt 18% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 16% chỉ tiêu nghị quyết HĐND tỉnh thông qua. Kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 933 triệu USD, tăng 10,14% so với cùng kỳ năm 2022.

UBND tỉnh Bình Phước tổ chức buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với lãnh đạo các cơ quan báo chí

Công tác thu hút đầu tư trong nước được 15 dự án với số vốn là 3.500 tỉ đồng, bằng 45,5% về số dự án và bằng 63,74% về số vốn so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 29,17% kế hoạch năm. Lũy kế đến hết tháng 6/2023 toàn tỉnh ước có 1.222 dự án với số vốn đăng ký là 119.256 tỉ 840 triệu đồng. Đặc biệt tháng 3/2023, Nhà đầu tư dự án lốp xe tại Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico muốn thành lập doanh nghiệp với loại hình Công ty TNHH MTV đầu tư vào Bình Phước dự kiến có tổng vốn đăng ký 500 triệu USD.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh: Bình Phước đang là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư nước ngoài, dẫn chứng là mới đây tỉnh đã thu hút được một dự án của Trung Quốc với tổng số vốn hơn 500 triệu USD

Về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) trong 6 tháng đầu năm ước thu hút được 15 dự án với số vốn là 610 triệu USD, tăng gấp 12 lần về số vốn so với cùng kỳ năm 2022 và đạt hơn 200% so với kế hoạch năm. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, tiến độ gieo trồng cây hàng năm được 10.607 ha, đạt 41,5% kế hoạch năm.

Về sản xuất công nghiệp phục hồi nhanh, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp toàn tỉnh (IIP) 6 tháng đầu năm ước tăng 6,8% so với cùng kỳ, góp phần quan trọng trong tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Trong đó, ngành chế biến, chế tạo tăng 7%; sản xuất và phân phối điện tăng 4,5%; cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 10,5% so với cùng kỳ.

Thời gian qua, Bình Phước đẩy mạnh chuyển đổi số trên 3 lĩnh vực: Kinh tế số, xã hội số, chính quyền số đạt kết quả cao. Các chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân tăng cao hơn so với các năm trước. Tỉnh luôn quan tâm đầu tư toàn diện trên mọi lĩnh vực giúp người dân và doanh nghiệp có điều kiện tốt nhất để phát triển. Trong năm 2023, tỉnh sẽ tập trung thực hiện 12 nhóm giải pháp, trong đó quan trọng là thúc đẩy 2 tuyến cao tốc: Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành và TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một (Bình Dương) - Chơn Thành.
 

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng (bên phải) và Tổng Biên tập Báo Người lao động Tô Đình Tuân (bên trái) trao lá cờ Tổ quốc và bảng tượng trưng tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh và Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Mạc Đình Huấn

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo cơ quan báo chí chúc mừng những kết quả đạt được của Bình Phước và có nhiều chia sẻ về việc đầu tư hệ thống đường giao thông, đường cao tốc để tăng tính kết nối giao thông giữa Bình Phước với TP HCM, Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Các nhà báo mong muốn Bình Phước đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư các dự án vào tỉnh và hình thành các tour du lịch về các điểm du lịch như Vườn quốc gia Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập), căn cứ Tà Thiết (huyện Lộc Ninh), địa danh Sóc Bom Bo (huyện Bù Đăng).

Trao học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh nghèo tỉnh Bình Phước

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh thông tin các vấn đề lãnh đạo cơ quan báo chí quan tâm như Bình Phước đang phối hợp xây dựng đường cao tốc Đắk Nông – Chơn Thành, tổ chức nhiều chương trình xúc tiến đầu tư và kêu gọi các nhà đầu tư đủ năng lực để làm các tuyến du lịch, thu hút khách đến tham quan, du lịch.

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành tỉnh Bình Phước đã trao đổi thông tin với lãnh đạo các cơ quan báo chí xoay quanh vấn đề phối hợp và đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng cho rằng, đây là dịp để các cơ quan báo chí cùng trao đổi, hiến kế cho tỉnh Bình Phước để phối hợp thông tin tuyên truyền, định hướng giúp địa phương ngày càng phát triển hơn.

Cũng tại buổi gặp gỡ, Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của báo Người Lao Động đến dự và trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”, 5000 lá cờ trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” cho lãnh đạo tỉnh và đại diện một số hộ dân; trao tặng 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng (2 triệu/học bổng) trích từ Chương trình Học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo do Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khởi xướng thành lập từ 1998 hiện do báo Người lao động quản lý./.

Tác giả bài viết: Gia Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây