Tổ chức tuyên dương học sinh, sinh viên, trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu năm 2022

Thứ bảy - 03/12/2022 08:34 575 0
Ngày 22/11, tại Đền thờ Vua Hùng (xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng), UBND tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương 184 học sinh, sinh viên, trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu, các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực năm 2022.

Tham dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện Phú Riềng, Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Phú Riềng trao tuyên dương cho các cá nhân tiêu biểu

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của tỉnh tiếp tục được duy trì và phát triển. Các trí thức đã thể hiện được vai trò là lực lượng lao động sáng tạo, đặc biệt quan trọng trên các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, văn hóa, báo chí.  Những thành tích, giải pháp sáng tạo, sản phẩm, mô hình hay thuộc các lĩnh vực trong đời sống xã hội đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh và sự phát triển của tỉnh.

Năm học 2021-2022, toàn tỉnh có 46 học sinh đạt giải tại các kỳ thi, cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế; 32 thầy cô giáo có học sinh giỏi đạt giải quốc gia, khu vực và quốc tế; 16 nhà báo đạt giải trong các cuộc thi báo chí quốc gia, liên hoan phát thanh - truyền hình toàn quốc; 9 nhà sáng tạo tiêu biểu...
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại lễ tuyên dương
 
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền ghi nhận và biểu dương các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao được tuyên dương lần này. Đồng chí Trần Tuệ Hiền đề nghị hội khuyến học các cấp phát huy tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong việc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thúc đẩy xã hội cùng tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; huy động các nguồn lực trong nhân dân và doanh nghiệp tăng cường đầu tư cho giáo dục, chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài, thi đua lao động sáng tạo. Đồng chí Trần Tuệ Hiền mong muốn những hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được nhân rộng, góp phần quan trọng để các thế hệ người dân Bình Phước thi đua học tập, rèn luyện nâng cao tầm vóc, trí tuệ, bản lĩnh, nuôi dưỡng khát vọng đóng góp, cống hiến cho tỉnh ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 12 tập thể có nhiều đóng góp cho Quỹ khuyến học, khuyến tài của tỉnh năm 2022. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có phần quà riêng trao tặng cho 2 học sinh, 2 giáo viên Trường THPT chuyên Bình Long và THPT chuyên Quang Trung đạt giải cao trong kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế./.
 

Tác giả bài viết: Phương Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây